พิ้งค์นภา

ผู้เขียน หัวข้อ: แหวนพลอยทับทิม  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Saiswatka

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4108
    • ดูรายละเอียด
แหวนพลอยทับทิม
« เมื่อ: เมษายน 16, 2018, 04:35:20 pm »
แหวนพลอยทับทิม
แหวนพลอยทับทิม : ทับทิมก็เป็นอัญมณีสีแดง หรือ ชมพูยอดนิยมอย่างนึงในประเทศไทย

โดยทั่วไปแล้ว ทับทิมจะมีจุดแข็งหลายประเภทเป็นต้นว่า มีหลายเฉดสี ไม่ว่าจะเป็น สีแดงสด แดงไฟ รวมทั้ง แดงในต้นแบบหลายๆเฉดสี โดยสีที่สุดยอดที่สุดของทับทิมก็คือ สีแดงเลือดนกพิราบ ซึ่งจะมีสีที่ออกแดงบริสุทธิ์และมีสีน้ำเงินผสมมาด้วยนิดหน่อย
ในธรรมชาตินั้น ทับทิมจะ เป็นเพชรนิลจินดาที่มีเนื้อออกจะขุ่น ว่ากล่าวมีค่อนข้างมากมาย ทำให้มองไม่สวยงาม ด้วยเหตุนั้นทับทิมในท้องตลาดบ้านเรานั้นก็จะผ่านการเพิ่มประสิทธิภาพของตัวพลอย ด้วยความร้อนมา เพื่อที่จะทำให้สีของพลอยมีสีที่แจ่มใสงามเพิ่มขึ้น รวมทั้งลดต่อว่าของตัวเพชรนิลจินดาลง
แม้คุณมีความต้องการที่จะซื้อ ทับทิมนั้น ความเข้มของสีก็ขึ้นกับผู้สวมใส่เองว่าจะชอบใส่แบบไหน ถึงจะมองเห็นต่อว่าภายในตัวทับทิมก็อย่าให้มีมาก แม้กระนั้นมีได้ไม่เป็นอะไรมากมาย
และก็เว้นแต่มองความเข้มของสีรวมทั้งว่ากล่าวและก็ควรจะถามด้วยว่า เป็นทับทิมที่ มาจากแหล่งตรงไหน ผ่านการเผามาแล้วหรือเปล่า ซึ่งบางร้านก็อาจจะมีใบเซอร์เพื่อเป็นการค้ำประกันมาแล้วด้วย แต่ว่าที่กล่าวมามักจะเป็นลักษณะของพลอยทับทิมที่เป็นเม็ดๆหรือก้อนๆถ้าเป็นแบบสำเร็จรูปมาแล้วบางทีอาจจะไม่มี ใบเซอร์ก็เป็นไปได้

เป็นต้นว่าพวกแหวนทองพลอยทับทิม
เกิดในก.ค. จะค่อนข้างจะถูกโฉลกกับทับทิม และเราก็เช้าใจกันว่าถ้าเกิดคนไหนกันแน่ที่ได้สวมทับทิมนั้นจะมีสุขภาพที่ดี มีความมั่นคงและยั่งยืน แล้วก็มีสติปัญญาที่เฉียบคม
กรรมวิธีการที่จะทำให้แหวนพลอยทับทิมอยู่ คู่กับเราไปนานๆนั้นก็ควรต้องรักษา และชำระล้าง เช่นน้ำอุ่นผสมสบู่ขัดเบาๆเพื่อสีของทับทิมอาจความสดใหม่ และไม่ควรนำไปชนกับอะไรถึงทับทิมจะมีความแข็งแรง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com/

Tags : แหวนพลอย,ทับทิม,เครื่องประดับ