พิ้งค์นภา

ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่ต้องทำ เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาว  (อ่าน 56 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Narongrit999

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4085
    • ดูรายละเอียด
สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาว มีอีกหลายคนที่ชื่นชอบเที่ยวญี่ปุ่นฤดูหนาว ที่ส่วนใหญ่อาจจะไปกับเพื่อนๆ ชาวแก๊งค์ก็เฮฮาสุดๆ
หรือไปกับคู่รักก็ทำให้โรแมนติกไม่เบา ซึ่งส่วนใหญ่จะพก pocket wifi ญี่ปุ่น ไปใช้งานแบบตลอดทริปการเดินทาง  ซึ่งในช่วงฤดูหนาวประเทศญี่ปุ่นจะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์ แค่คิดก็ฟินแล้วซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เดินเล่นรับความหนาวท่ามกลางหิมะโปรยปราย แต่ก็มาดูกันดีกว่าว่า???
สิ่งไหนที่ต้องทำ"เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น ในช่วงฤดูหนาว"??  ชมภูเขาไฟฟูจิ: Mt. Fujiหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญสุดๆของประเทศญี่ปุ่นอันดับแรกก็คงไม่พ้นการไปเยือน"ภูเขาไฟฟูจิ" ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่สูงที่สุดและสวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่นและยังได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์กรUNESCO ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมรดกโลกทางวัฒนธรรมอีกด้วย หากคุณมาเที่ยวภูเขาไฟฟูจิพร้อมกับ pocket wifi ญี่ปุ่น ในช่วงฤดูหนาวก็จะได้รับความรู้สึกที่แปลกแต่ตรงที่เป็นจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิจะมีหิมะปกคลุมเล็กน้อย
และยังได้สูดอากาศดีๆในช่วงฤดูหนาว เยือนหมู่บ้านชิราคาวาโกะ: Shirakawago"หมู่บ้านชิราคาวาโกะ"หมู่บ้านโบราณสไตล์กัสโซ่ สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ มีเอกลักษณ์โดดเด่นคือเป็นหลังคาทรงสูงที่เป็นทรงจั่ว โดยตัวหลังคาทำจากไม้ หญ้าคา ดินเหนียวที่มีความหนามาก ที่นี่คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในช่วงฤดูหนาว
เพราะหมู่บ้านชิราคาวาโกะจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวปุกปุยและปกคลุมตามแนวยาวของเทือกเขาให้ความรู้สึกดุจดั่งยืนอยู่ในปุยเมฆสีขาว
มาสูดอากาศดีๆเข้าสู่ร่างกายของเรา รวมทั้งวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่น และเยี่ยมชม "หมู่บ้านชิราคาวาโกะ" พร้อมกับการใช้งาน pocket wifi ญี่ปุ่น ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอีกโลก เล่นสกีที่นิเซโกะ : Ski @Nisekoช่วงฤดูหนาวแบบนี้ มีหิมะโปรยปรายเหมาะแก่การ"เล่นสกี"ที่เนเซโกะ ที่นี่เป็นเขตภูเขาในภาคกลางของฮอกไกโด
ได้รับการขนานนามว่า "หิมะคุณภาพดี" ทำให้ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากในช่วงฤดูหนาว นิเซโกะและยังมีสกีรีสอร์ทให้คุณได้พักผ่อนรับบรรยากาศดีๆ พร้อมกับ pocket wifi ญี่ปุ่น ที่นี่มีลู่สกีระยะทางยาวหลายกิโลเมตรทุ่งหิมะปกคลุมสุดลูกหูลูกตา
ตามรีสอร์ทต่างๆก็ยังมีกิจกรรมหลากหลายให้ท่านได้เลือก  ถ่ายรูปที่สวนป่าไผ่อาราชิยาม่า : @Arashiyama"อาราชิยาม่า"เป็นสวรรค์ของการพักตากอากาศ นักท่องเที่ยวที่พก pocket wifi ญี่ปุ่น จะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามได้กลิ่นไผ่แบบบางๆ ในช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะโปรยปราย  ระหว่างทางเดินก็จะเต็มไปด้วยหิมะ
ตามต้นไผ่ก็จะมีหิมะปกคลุมในบรรยากาศเหมือนเดินอยู่บนก้อนเมฆ ซึ่งคือเสน่ห์ของ "สวนป่าไผ่" แห่งนี้