พิ้งค์นภา

ผู้เขียน หัวข้อ: การพิมพ์กล่องสบู่  (อ่าน 78 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ jackbaristaa

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4166
    • ดูรายละเอียด
การพิมพ์กล่องสบู่
« เมื่อ: มกราคม 13, 2018, 08:23:19 am »

ทุกๆวันนี้ทุกคนคงจะได้ประสบพบเห็น "การพิมพ์กล่องสบู่"หลากหลายรูปแบบตามตลาด ซึ่งไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไปแม้สอบถามหายี่ห้อการพิมพ์กล่องสบู่หลาย
ท่านอาจจะนึกตามในใจไม่เลยว่ามีแบบไหนบ้างแบรนด์ไหนเป็นอย่างไร แต่ตอนนี้เราอาจปฏิเสธไม่ได้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สุขภาพแล้วก็ความงดงามนับ
ได้ว่ายอดนิยมในทุกเพศทุกวัย รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่นับได้ว่าจำต้องและจากนั้นก็ทุกคนใช้กันทุกวี่วันซึ่งก็คือสบู่อย่างแน่นอน จึงทำให้มีการสร้างผลิตภัณฑ์
การพิมพ์กล่องสบู่ออกมาแข่งกันในทางการขายเยอะมากๆ ทั้งยังกล่าวอ้างคุณค่าอีกทั้งด้านความสะอาดและความงาม แต่สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มแรงดึงดูด
ให้การบริโภคผลิตภัณฑ์นั้นเป็น "การพิมพ์กล่องสบู่"ที่ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ของสินค้านั้น
แม้เอ๋ยถึงการพิมพ์กล่องสบู่ลำดับแรกในใจแน่นอนว่าจะเป็นสบู่ขนาดมาตรฐาน 50 -100กรัม ที่ขายตามร้านค้าสบายซื้อและห้าง
ซึ่งเป็นกล่องสบู่กระดาษมีความครึ้มประมาณ 300 เอ็งรมขึ้นไป โดยมีทรงเป็น 4 เหลี่ยมผืนผ้ามีขนาดคร่าวๆ กว้าง 5 -6ซึม ยาว 7-9 ซม.
ครึ้ม 2 -3 เซนติเมตร แม้กระนั้นเนื่องจากว่าตอนนี้สินค้าจำพวกนี้มีให้เลือกใช้มากมายหลายอย่างเพิ่มมากขึ้นท้องตลาด มีทั้งแบรนด์นำเข้า จากธุรกิจ
ผู้ประกอบกิจการรายใหม่ที่สร้างแบรนด์ของตนขึ้นมา ดังนั้นการพิมพ์กล่องสบู่ก็เลยมีมากมายก่ายกองขนาดและรูปทรงขึ้นอยู่กับแนวทางการขายของ
แต่ละผู้สร้าง แน่ๆว่าจากที่กล่าวถึงไปแล้วกล่องสบู่ไม่จำกัดขนาดและก็ข้าวของที่ใช้จะเป็นพลาสติกก็ได้ รูปทรงจะเป็น สามเหลี่ยม หกเหลี่ยม ได้
ทั้งหมดขึ้นอยู่กับผู้แทนจำหน่าย ถึงแม้ว่าในที่นี้จะยกตัวอย่างการทำการพิมพ์กล่องสบู่แบบกระดาษที่เป็นที่ชอบใจที่สุดแล้วหลังจากนั้นก็มัธยัสถ์ที่สุด ลำดับแรกเมื่อ
ท่านได้ระบุขนาดสบู่แล้ว จะก่อให้สามารถออกขนาดของกล่องได้แล้วว่าต้องการกว้าง ยาว ดกมากแค่ไหน แล้วหลังจากนั้นก็เลยไปออกแบบแพทเทิร์นหรือ
โครงแบบสำหรับเพื่อการพับกล่องกระดาษ การพิมพ์กล่องสบู่ คิดภาพตามง่ายๆเป็นโครงกระดาษ เวลาท่านแผ่กล่องสบู่ออกมาให้เรียบ ถัดไปออกแบบ
ลายที่จะพิมพ์ลงในกระดาษไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อสินค้า คำอธิบายวิธีการใช้ คำตักเตือน วันเดือนปีที่ผลิต และยังรวมไปถึงรูปภาพ ท้ายที่สุดเมื่อสั่งผลิตโดยสำนักพิมพ์
ก็ตัดกระดาษตามแบบการพิมพ์กล่องสบู่ที่วางไว้แล้วก็พับประกอบเป็นกล่องสบู่โดยใช้กาวก็เป็นอันบริบูรณ์
ทั้งนี้ขอแนะนำการพิมพ์กล่องสบู่กล่องกระดาษในขณะนี้ที่นิยมใช้กันนั้นมีกระดาษแบบไหนบ้าง
1.การพิมพ์กล่องสบู่กล่องแป้งหน้าขาวด้านหลังเทา อย่างงี้หลายยี่ห้อในเชิงอุตสาหกรรมใช้กันมากเนื่องมาจากเงินทุนที่อดออม
2.การพิมพ์กล่องสบู่กล่องแป้งหน้าขาวหลังขาว อย่างงี้ยังแลเห็นได้มากอยู่ตามตลาดถึงแม้ราคาสูงกว่าแต่ว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกสะอาดกว่าเมื่อด้านหลังกล่องเป็นสีขาว
3.การพิมพ์กล่องสบู่กล่องกระดาษอาร์ตการ์ด ราคาสูงแพงมากบางครั้งก็อาจจะเหมาะสมกับสบู่ที่ราคาสูงแพงมากมายหรือเครื่องสำอางที่ราคาขายคุ้มเงินลงทุน
4.การพิมพ์กล่องสบู่กระดาษคราฟสีน้ำตาล แบบงี้ใช้กันมากไม่น้อยเลยทีเดียวในผลิตภัณฑ์ทำเองรวมถึงมักมีการขายแบบกล่องสำเร็จรูป
5.การพิมพ์กล่องสบู่กระดาษฟรอยด์ ซึ่งจะมีสีเงินหรือทองคำเงาเพิ่มราคาของสินค้า
นอกจากนั้นการพิมพ์กล่องสบู่จะมีการเลือกใช้สีตั้งแต่ 4 ออฟเซ็ท เป็นต้นราคาก็จะเพิ่มตามจำนวนสีไป และภายหลังจากพิมพ์เสร็จแล้วสามารถเพิ่ม
ความสวยได้โดยการเคลือบผิว โดยจะมีการฉาบ UVเพื่อกล่องเงาขึ้นมีมิติ หรือจะเป็นฉาบแบบลามิเนตที่จะทำให้กล่องมองหรูหราแล้วก็
ทนทานเยอะขึ้นเพราะว่ากันน้ำ หรือวิธีการทำ Spot UV เฉพาะจุดซึ่งจะเลือกใช้แบบไหนขึ้นกับสิ่งที่มีความต้องการของทุกคนนั่นเอง
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.pim-d.com/

Tags : กล่องสบู่,พิมพ์กล่อง