พิ้งค์นภา

ผู้เขียน หัวข้อ: ประกันรถยนต์ราคาถูกๆ เลือกทำอย่างไรให้ลงตัวกับคุณ หาคำตอบได้ที่นี่  (อ่าน 38 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ jackbaristaa

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4166
    • ดูรายละเอียด
ในปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรกลายเป็นเรื่องซึ่งเกิดขึ้นอย่างง่ายดาย ในทุกวันของคุณ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเฉี่ยวชนขนาดย่อม และการเกิดอุบัติเหตุใหญ่ซึ่งส่งผลให้เกิดจำต้องบาดเจ็บ ด้วยเหตุว่ารถจดทะเบียนใหม่มีปริมาณมากขึ้นทุกปี ขณะที่ความประพฤติคนขับขี่ด้อยลงขึ้น ดังนั้นการมี ประกันภัยรถยนต์ ก็สามารถช่วยให้ความคุ้มครองในยามเกิดเหตุได้ แต่แม้กระนั้นภายในโลกใบนี้ไม่มีแบบ ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสมกับประชาชนทุกๆคน เนื่องจากปัจจัยของชีวิตของแต่ละคนต่างกันไป อีกทั้งการซื้อประกันก็ไม่ได้มีสูตรแน่นอน ข้อสำคัญนั่นก็คือ การเลือกเฟ้นยังไงให้เหมาะสมกับตัวเพื่อนๆพร้อมทั้งประหยัดค่าเบี้ยให้ได้เยอะที่สุด แล้วพวกเราจะต้องตัดสินใจเลือกโดยคำนึงถึงสิ่งไรบ้าง เรามีคำตอบ
 
1.งบที่จ่ายไหว
 
ทั้งนี้เงินค่าเบี้ยประกันจะถูกหรือแพงขึ้นอยู่ที่ เงื่อนไขความคุ้มครองที่คุณต้องการ ดังนั้น ประการแรกนั่นก็คือคุณควรจะกะเกณฑ์ค่าใช้จ่ายเบี้ยประกันซึ่งสามารถที่จะชำระได้ไหวในแต่ละปีเป็นประเด็นข้อสำคัญมากที่สุดในการสั่งซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยปรกติแล้วคนเราโดยมากสั่งซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งต้องการได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าที่สุด
 
แต่ในความเป็นจริงแล้วยังประกอบด้วยอีกหลายปัจจัยที่เพื่อนๆต้องนำมาชั่งพิจารณารวมทั้งเลือกด้วยตัวเอง การซื้อ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็ไม่จำเป็นต้องมีระดับราคาสูงเสมอไป เพราะว่ามีหลายๆวิธีที่สามารถประหยัดเบี้ยได้หลายทาง ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่บริษัทประกันจะดีไซน์ออกมา เช่นว่า การระบุชื่อคนขับ เลือกชำระค่าเสียหายส่วนแรกร่วมกับประกัน การปรับลดเงินเอาประกัน ทั้งนี้ก่อนเลือกซื้อคุณควรจะไต่ถามจากผู้แทนให้เขาออกแบบเงื่อนไข ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุดซึ่งเหมาะสมส่งให้คุณได้กลั่นกรองเสียก่อน
 
2.อุปนิสัยการขับขี่
 
ถ้าหากท่านมั่นอกมั่นใจความสามารถการขับของตัวคุณเองว่า ขับรถยอดเยี่ยม ไม่ชนบ่อย สามารถที่จะเลือกเงื่อนไขจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก เพื่อประหยัดค่าเบี้ยให้น้อยลง คุณขับรถเดินทางบ่อยแค่ไหน ไปต่างจังหวัดบ่อยไหม มีการใช้รถมากน้อยเพียงใด เพราะว่ายิ่งถ้าเพื่อนๆขับรถน้อยก็อาจจะเลือกจ่ายค่าเบี้ยประกันน้อยๆได้  ทั้งนี้อุปนิสัยการขับก็เป็นปัจจัยต้นๆ  หากท่านขับรถไม่ค่อยระมัดระวัง ชอบสอยชนเสาไฟฟ้าเป็นประจำ ก็ควรเลือกทำประเภท 1 หรือประเภท ประกันรถยนต์ มีเงื่อนไขพิเศษป้องกันไว้ก่อน
 
3.จำนวนปีของรถเก๋ง
 
คือปัจจัยหนึ่งของการสั่งซื้อ โดยส่วนใหญ่แล้วรถมือหนึ่ง หรือรถอายุการใช้งานน้อย มักจะเลือกทำประกันภัยรถประเภท 1 อย่างไรก็ดีการเลือกทำประกันแบบมีข้อตกลงก็ช่วยลดค่าเบี้ยได้ ทางด้านรถยนต์ค่อนข้างเก่าขึ้นอยู่กับอายุปีของรถเหล่านั้น หากมากเกิน 10 ปี ก็อาจจะทำได้แค่เพียง ประกันรถยนต์ ประเภท 3 อย่างเดียว ขึ้นกับบริษัทประกันด้วยจะเสนอรับหรือไม่รับ แต่กระนั้นถ้าเป็นได้อย่างน้อยที่สุด รถของเพื่อนๆสมควรมีประกันติดไว้ เพื่อที่จะก่อให้เกิดความอุ่นใจรวมทั้งรองรับค่าใช้จ่ายกรณีเกิดเหตุจำเป็นจริงๆ
 
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
 
การเสี่ยงรถหายก็มีความสำคัญเช่นกัน เนื่องจากสมัยปัจจุบันจำนวนรถที่ถูกลักขโมยมีจำนวน เกือบ 3 พันคดี แต่กระนั้นสามารถตามคืนได้เพียงแค่ 10% แค่นั้น สิ่งสำคัญซึ่งไม่เพียงแต่เลือกติดอุปกรณ์ป้องกันรถยนต์หายแล้ว ยังจะต้องทำประกันภัยรถยนต์ ประเภท  2 ไว้ด้วย แต่ถ้าหากเพื่อนๆมั่นอกมั่นใจว่าโอกาสเสี่ยงรถยนต์ถูกขโมยมีน้อยมากๆ รวมทั้งรถเราเองก็มิได้ติดตั้งแก๊ส ไม่เสี่ยงไฟไหม้ พร้อมทั้งมีซ่อมดูแลรักษาอย่างดี ก็สามารถที่จะออมเบี้ยประกันด้วยการปรับเปลี่ยนมาใช้ประกันชั้น 3 และ ประกัน 3 พลัส ก็ว่าไป อย่างไรก็ตามหากมีแรงทรัพย์เพียงพอ ควรเลือกทำประกันชั้น 1 ไว้ก่อนดีกว่าครับ
 
ท้ายที่สุดอย่าลืมพิจารณา ฐานะการเงินอีกทั้งชื่อเสียงของบริษัท ประกันรถยนต์ มีจำนวนอู่รถพันธมิตรมากแค่ไหน มีศูนย์ครอบคลุมเท่าใด และเรื่องซึ่งต้องให้ความใส่ใจอย่างยิ่ง  นั่นก็คือ คุณภาพการบริการ ความสะดวกเวลาเรียกสินไหมทดแทน ถ้าหากปรากฏเหตุรถชนขึ้นจริงๆ เพราะว่าถ้าหากเพื่อนๆจำเป็นต้องรอคอยเจ้าหน้าที่ประกันมายังจุดเกิดเหตุ หลายๆ ชั่วโมง เพื่อนๆจะเสียเวล่ำเวลาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปเกือบทั้งวัน ดังนี้ ใส่ใจให้มาตอนเลือกบริษัทประกัน จะได้ไม่ต้องมามัวเจ็บใจทีหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกสุดๆ

เครดิต : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด