พิ้งค์นภา

ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนที่จะเลือกใช้โปรแกรมโพสควรรู้ หลักตั้ง ชื่อเรื่อง ซึ่งมีคุณภาพเพื่อมุ่งเน้นการทำ SEO  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ lnwneverdie2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 672
  • ราคาจักรยานยนต์มือสองแล้วก็รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ของ BMW R 1200 GS ที่ขายในปรเทศไทยปี 2017
    • ดูรายละเอียด
เพื่อนๆ ซึ่งมีโอกาสได้ลองเข้าใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับประชาสัมพันธ์ทำการตลาดออนไลน์ อาจสงสัยว่า จะทำยังไงเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเปลี่ยนมาให้สนใจพร้อมทั้งอยากเปิดเข้าไปอ่านContentที่คุณได้เขียนขึ้นเพื่อลงโพสบนwebboardต่างๆ แต่ทั้งนี้คุณรู้หรือไม่ว่าการเขียนชื่อเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญมากมายขนาดไหน ด้วยเหตุว่าหัวเรื่องคือจุดเบื้องต้นซึ่งผู้บริโภคจะพบเห็น ขณะเดียวกันจะตัดสินใจว่า จะเข้ามาอ่าน หรือว่าจะปล่อยผ่านเลยไป ดังนั้น ผมถึงขอแนะนำ 4 เทคนิคแต่ง ชื่อเรื่อง ที่ดีให้ได้ชมกันครับผม
 


Title ควรเจาะจงพร้อมทั้งต้องใจ
การตั้งหัวเรื่องจะต้องประทับใจหรือโดดเด่น เป็นเหตุให้ผู้บริโภครับทราบว่าน่าได้ประโยชน์จากคอนเทนต์นั้น จะต้องให้เขาทั้งหลายมันใจว่าเรื่องที่เรากำลังโน้มน้าวนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งจากความช่ำชองของข้าพเจ้า ผู้คนส่วนมากนั้นอยากความรู้ที่เจาะจง ลงเงื่อนไขลุ่มลึกพอควร ไม่ได้ต้องการความรู้พื้นอย่างที่คิดกัน นั่นเป็นสาเหตุว่าเหตุใดยูสเซอร์ถึงต้องเลือกใช้คีย์เวิร์ดสำหรับสืบค้นในGoogle เพราะฉะนั้น การเขียนTitleก็ควรระบุอย่างชัดแจ๋วว่าบทความกำลังพูดกำลังเสนอประเด็นใด เป็นต้นว่า ถ้าหากจะมุ่งเสนอเกี่ยวกับ การทำอาหารอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ทดลองตั้ง title ว่า 10 กรรมวิธีครีเอทอาหารกระป๋อง แบบกล้วยๆ และเป็นประโยชน์กับร่างกาย ชื่อเรื่องที่เลือกใช้สำหรับโปรแกรมโพสจะต้องเฉพาะ มิใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

รู้กลุ่มเป้าหมายของเรา
การตระหนักว่ากลุ่มเป้าหมายท่านคือใคร และพวกเขามีประเภทอุปนิสัยประการใด มีความต้องการ หรือไม่ก็ไลฟ์ไตล์เป็นแบบอย่างใด คือสิ่งซึ่งควรจะจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะเริ่มต้นเขียนบทความสำหรับโปรแกรมโพส นอกจากนี้Titleที่เป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางนั้นจะสามารถดึงดูดเพื่อให้กด รับชมได้ยิ่งกว่า เช่น 15 สุดยอดแอพที่สำคัญสำหรับคุณแม่บ้าน หรือ 7 ข้อซึ่งคนหลงใหลไวน์แดงต้องทราบ  เนื่องจากผู้บริโภคจะรู้สึกว่าบทความกลุ่มนี้ข้องเกี่ยวกับตัวเอง รำลึกไว้ว่ากลุ่มเป้าหมายค่อนข้างถูกใจเรื่องซึ่งตัวเองพัวพันเกี่ยวข้องด้วยอยู่เสมอ

หัวเรื่องสรุปความเนื้อหาสาระ
บางคราวแม้เราจะเขียนหัวข้อเรื่องคอนเทนต์ดี แต่พอมาอ่านเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วกลับพบว่าไม่มีสาระที่มีคุณค่าเสียเลย เพราะฉะนี้ เพื่อนๆต้องมั่นอกมั่นใจว่าบทความจะต้องตรงกับTitleได้อย่างตรงประเด็นรวมทั้งมีคุณภาพโดยแท้จริง ไม่งั้นคุณมีความเสี่ยงที่จะเสียชื่อเสียงไป ชื่อเรื่องต้องตรงและสรุปเนื้อหาสาระบทความทั้งมวล ทั้งนี้ เคล็ดลับซึ่งจะช่วยให้หัวเรื่องมีเสน่ห์มากขึ้น ลองใช้งานเคล็ดลับพวกนี้ เป็นต้นว่าการจัดสรรเป็นประเด็นเล็กๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งส่งผลให้ผู้อ่าน อ่านได้ง่ายๆพร้อมทั้งรวดเร็ว พร้อมทั้งแต่งให้รู้สึกดูเร้นลับน่ากดเข้าไปชม หรือการไถ่ถามด้วยปัญหา การอ้างอิงข้อมูลตัวเลข รวมทั้งสุดท้ายนี้นั่นก็คือตั้งชื่อเรื่องให้รู้สึกไปทางน่าหวั่นใจ ซึ่งมันจะน่าสนใจมากกว่า

วางKeyword สำคัญเพื่อ SEO ลงไป
การจัดวางคีย์เวิร์ดสำคัญของเพื่อนๆเพิ่มเข้าไปในหัวเรื่องคือข้อสำคัญอย่างที่สุด โดยการทำอย่างนี้จะช่วยจัดระดับบนเสิร์จเอนจิ้น พร้อมทั้งหากว่าเป็นไปได้ต้องวางคีย์เวิร์ดตอนต้นของหัวเรื่องบทความซึ่งจะลงโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย เช่นนี้เพราะว่าจากงานค้นคว้าระบุว่า กลุ่มเป้าหมายจะสนใจอย่างยิ่งกับ 11 ตัวอักษรแรกของ URL หรือไม่ก็Titleนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น หากKeywordเป็น เรื่องการออกแบบ ควรจะวางมันเอาไว้ต้นประโยค ของชื่อเรื่อง เป็นต้นว่า 17 แนวทางออกแบบ ที่ท่านจำเป็นต้องเริ่มต้นหัดที่บ้านให้ได้ 
สุดท้ายนี้ผมมุ่ง หวังเพื่อให้ท่านได้สร้างบทความเพื่อส่งต่อกับผู้บริโภคบนโปรแกรมโพสด้วยตนเอง หลายท่านอาจจะเห็นว่าจ้างให้มืออาชีพมีประสิทธิภาพ สะดวกยิ่งกว่ามากมาย ไม่ต้องเสียเวลาด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตามเราจะแน่ใจได้ยังไงว่าคอนเทนต์ที่จ้างวานเหล่านั้นจะมีคุณค่า และเป็นประโยชน์แก่ผู้ชมของเรา จริงๆ  เพราะว่าความรู้นั่นก็คือสิ่งซึ่งผู้ อ่านอยากได้ ดังนั้นคุณก็ควรมอบสิ่งที่มีประโยชน์ ให้กับเขา ถึงแม้คุณจะไร้ประสบการณ์หรือเขียนคอนเทนต์ไม่เก่ง มิได้เป็นอุปสรรค หากว่าได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างเป็นประจำ พร้อมทั้งศึกษาหาวิชาความรู้เรื่องการ เขียนเพิ่ม ผมเชื่อว่าจะทำข้อดีอย่าง สูงกับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส
GSA1200 Adventure