พิ้งค์นภา

ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อควรจะรู้ การใช้ถุงซิปล็อคบรรจุภัณฑ์แบบตั้งได้ติดซิป  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nitigorn20

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4064
    • ดูรายละเอียด

 
ความแข็งแรงปิดผนึกของถุงซิปล็อคหรือถุงฟอยด์ มีความแข็งแกร่งทนต่อแรงกระแทกรวมทั้งความแข็งแรงของการบีบอัดทำให้ไม่มีการรั่วไหล ไม่หลุดลอกและทนแรงขีดข่วน ซึ่งผิวของฟอยล์อลูมิเนียมในถุงซิปมีความมัน วาวสวยงามงดงามเช่นเดียวกับ ฟิล์ม Metalized แล้วก็สามารถเก็บกลิ่นหอมหวนได้นาน
 
 รูปแบบของการนำไปใช้งานถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์
 ถุงซิปล็อคเป็นผลิตบรรจุภัณฑ์แบบตั้งได้ซึ่งมีการติดซิปเป็น 2 แบบคือบรรจุภัณฑ์แบบพร้อมใช้แล้วก็บรรจุภัณฑ์แบบที่สามารถวางแบบเอง โดยสามารถเลือกวัตถุดิบจากกระดาษคราฟท์ หรืออลูมินัมฟอยล์ก็ได้ ซึ่งถุงซิปล็อคที่เป็นบรรจุภัณฑ์แบบพร้อมใช้มีบรรจุภัณฑ์หลายขนาดหลากสี โดยมีจุดเด่นคือลูกค้าต้องการบรรจุภัณฑ์ถุงซิปที่พร้อมบรรจุสินค้าและก็สามารถติดสติ๊กเกอร์ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์และเนื้อหาเกี่ยวกับสินค้าได้ เพียงออกแบบกำหนดรูปแบบให้ถูกจุด ซึ่งเหมาะกับลูกค้าที่เพิ่งจะเริ่มกิจการที่ต้องการควบคุมการใช้จ่าย การใช้ถุงซิปล็อคอย่างนี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการควบคุมการใช้จ่าย และก็เหมาะสำหรับบริษัทที่มีผลิตภัณฑ์ที่แตกต่าง และมีการออกแบบที่ไม่เหมือนกันของสินค้าและไม่อยากจะเพิ่มค่าใช้จ่ายในการออกแบบ
 
 ติดสติ๊กเกอร์ให้กับถุงซิปล็อค
 สำหรับบริษัทที่ต้องการโชว์ผลิตภัณฑ์ที่อยู่นอกถุง แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็ต้องการอลูมินัมฟอยล์ แบบถุงซิปล็อคซึ่งสามารถยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์รวมทั้งเพื่อป้องกันออกสิเจน แล้วก็ความชื้น ซึ่งลูกค้าสามารถใช้สติ๊กเกอร์ติดบนบรรจุภัณฑ์ที่สามารถประหยัดเงินในการผลิตและการลงทุนน้อยถุงซิปที่มีสีผิดแผก นับว่าเป็นคุณประโยชน์สำหรับสร้างเเรงจูงใจให้กับลูกค้า และยังสามารถใช้สติ๊กเกอร์ใส่รายละเอียดเกี่ยวกับบริษัทกับบรรจุภัณฑ์ที่จะบรรจุสินค้าให้กับลูกค้าได้อีกด้วย ซึ่งถุงซิปล็อคที่เป็นบรรจุภัณฑ์ถ้าผู้ประกอบการอยากได้ ส่วนใหญ่ผู้ผลิตถุงซิป ก็จะมีในสต็อกพร้อมที่จะจัดส่งให้ลูกค้าเป็นประจำ
 
 ถุงซิปล็อค ซองฟอยล์ช่วยต่ออายุผลิตภัณฑ์ด้านใน
 นอกจากหลากขนาดแล้ว ถุงซิปล็อคและถุงฟอยด์ที่ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ยังช่วยต่ออายุการรักษาของผลิตภัณฑ์ และสามารถป้องกันละอองน้ำและออกสิเจนได้ดี เพราะว่ามีการฉาบฟอยล์ด้วยเมทัลไลท์ข้างในบรรจุภัณฑ์ เพื่อสินค้าคงความสดใหม่เป็นระยะเวลาที่ยาวนานสำหรับลูกค้าที่อยากใส่กาแฟ,ชา,เครื่องเทศสมุนไพรและก็อื่นๆ บรรจุภัณฑ์สามารถเก็บรักษากลิ่นหอมสดชื่นรวมทั้งประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ โดยวันเวย์วาล์วมีคุณลักษณะคลายแก๊สของเมล็ดกาแฟออกมา และไม่ให้อากาศเข้าไปในถุง ซึ่งการบรรจุผลิตภัณฑ์ในถุงจะถูกล็อคด้วยซิปในตัวรวมทั้งเมื่อถุงถูกเปิดลูกค้าจะได้กลิ่นความหอมกรุ่น
 
 ภายหลังจากใส่ผลิตภัณฑ์แล้วถุงซิปล็อคบางครั้งอาจจะขุ่นขึ้นนิดนึง ขึ้่นอยู่กับแนวทางเก็บรักษา รวมทั้งอุณหภูมิปกติที่ใช้เก็บรักษาผลิตภัณฑ์ด้วย ถ้าหากคือการใช้งานที่มีการเปิด-ปิดเรื่อย ถุงซิปคุ้มค่ามากยิ่งกว่า เพราะว่าหากเป็น ซองฝากาว บางครั้งอาจจะไม่สามารถเปิด-ปิดได้หลายๆครั้ง เนื่องจากว่าหลังจากเปิดใช้งานไปแล้ว กาวก็จะหมดสภาพไป

Tags : ถุงซิปล็อค,ถุงฟอยด์,ซองฟอยล์