พิ้งค์นภา

ผู้เขียน หัวข้อ: เหตุผลของผมร่วง พันธุกรรมมีส่วนหรือเปล่าจริงใช่ไหมไม่เนื่องด้วยเหตุใด  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ promiruntee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4108
    • ดูรายละเอียด
สาเหตุผมร่วงในผู้หญิงนั้นมีไม่เบามาย งานพินิศจัยแยกโรคภัยไข้เจ็บสำหรับหามูลเหตุจึ่งจำเป็นต้องอาศัยการซักประวัติและตรวจสอบร่างกายอย่างละเอียด ซึ่งในบางความผมร่วงกล้ามีเรื่องจำเป็นจงเจาะเลือดตรวจ ทำการตรวจอัลตราซาวน์ หรือตัดชิ้นส่วนเนื้อเล็ก ๆ จากบริเวณถิ่นผมร่วง แล้วไปส่งไปตรวจหาต้นเหตุ ทั้งตรงนี้ก็สำหรับจะได้รับทราบต้นตอของปัญหาและจะได้หาทางรักษาพยาบาลที่แตะต้องต้องต่อไป โดยต้นเหตุของผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้าน จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ ผมร่วงแบบไม่มีแผลเป็นเป็น (Nonscarring Alopecia) กับ ผมร่วงแม่พิมพ์มีแผลเป็น (scarring Alopecia) ซึ่งแบบเปล่ามีแผลเป็นจะพบได้บ่อยมากแหล่งสุด พร้อมด้วยจะมาจาก 2 สาเหตุหลัก ๆ ด้วยกัน คือ
 
กรรมพันธุ์ พบได้มากแหล่งสุดประมาณ 90% เครื่องใช้ผู้หญิงศีรษะกล้อนผมบาง ท่วงท่าสาธิตแหล่งพบได้เป็นประจำ หมายถึง ผมบางไม่ใช่หรือศีรษะโล้น ซึ่งมักจะจะพบบริเวณกลางเกศ ส่วนแนวผมด้านหน้าจะไม่ถอยหลังร้นเข้าไปเหมือนในผู้ชาย ซึ่งรอบรู้แบ่งความรุนแรงออกลูกได้เป็น 3 ระดับ หมายถึง
ระดับแห่ง 1 เริ่มมีผมโปร่งบางผมร่วงอย่างไรก็ดีเปล่ามากนัก จะเห็นได้ชัดไล่ตามรอยคราบแสกผม แถวผมจะเริ่มslimพร้อมทั้งเส้นย่อมลง เก่งรักษาด้วยการใช้ยาดูก่อน ไม่มีความจำหมายถึงถึงต้องปลูกผม
เกรดที่ 2 ผมบางมากขึ้นเรื่อยๆ ๆ จนขึ้นต้นเห็นหนังศีรษะ กลางศีรษะกล้อน เริ่มกระจายไม่เบาขึ้นกว่าเดิม สามารถรักษาด้วยวิธีการปลูกผม จบควรใช้ยาเพื่อให้ชะลอหรือป้องกันไม่ให้ผมเดิมหลุดร่วงมากขึ้น มิฉะนั้นผมเดิมจะบางลงอีก จนอาจต้องกลับมาปลูกสร้างผมอีกครั้งอีก
ตำแหน่งที่ 3 ผมจะบางอื้อซ่า ผมร่วงจนเห็นหนังศีรษะได้อย่างชัดเจน พื้นที่ของเกศโล้นจะกระจายอาณาบริเวณคลอดไปด้านขั้วโดยรอบ สามารถรักษาพยาบาลเหตุด้วยการกินยาประสานกับการปลูกผล แต่ผลแหล่งได้รับไม่ค่อยดี เนื่องจากมีการหายเสียแนวผมไปเป็นโควตามากแล้ว ส่วนงานใส่วิกก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง
 
สาเหตุอื่น ๆ ซึ่งจะพบได้ประมาณ 10% มีมากมายมากมายต้นเหตุ อย่างไรก็ตามเหตุผลแหล่งพบได้บ่อย ๆ คือ ความเจ็บไข้ผมร่วงพรรค์เป็นหย่อม (Alopecia Areata), โรคภัยต่อมไทรอยด์เป็นพิษ, โรคภัยไข้เจ็บผิวหนังโปร่งบางชนิด (เช่น โรคเรื้อน, เชื้อราบนหนังเกศ, สะเก็ดเงิน), ความเจ็บไข้โลหิตหมอง, โรคไตห่างเหินต้นรัง, ความเจ็บไข้ซิฟิลิส, โรคภัยไข้เจ็บไฮโปไทรอยด์, โรค SLE, โรค PCOS, โรคใจที่โปรดปรานเพิกถอนผมอวัยวะเอง (Trichotillomania), ภาวะแตกต่าง ๆ (เยี่ยง สภาวะหลังงานคลอดกุลบุตร, ภาวะหลังหมดประจำเดือน, สภาพหลังการฟันตัด, ภาวะหลังการลดแม่น้ำลำคลองหนักไม่เบา ๆ), เนื้องอกเครื่องใช้รองรับลูกอัณฑะที่ผลิตฮอร์โมนเพศชาย, ยาโปร่งบางชนิด (เช่น ยาดูแลกำเนิดโปร่งบางชนิด, ยาลดความดัน, ยาลดไขมันในสายเลือด, ยาเคมีรักษา, ยาสกัดกั้นชัก, ยารักษาสภาวะซึมเศร้า, ยาเบต้าแม่พิมพ์, ยาป้องสกัดกั้นการหยาบกร้านตัวของเลือด), เรื่องเครียด, สุขภาพอ่อนแอ, การรวบผมที่อัดแอมากจนเลยไปอยู่ตลอด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สมุนไพรแก้ผมร่วง

ขอบคุณบทความจาก : www.putornherb.com

Tags : ผมร่วง,แชมพูแก้ผมร่วง,สมุนไพรแก้ผมร่วง