พิ้งค์นภา

ผู้เขียน หัวข้อ: ‘วอล์คเกอร์’หวั่นอด’แจ้งเกิด’ถ้าต้องเล่นเซ็นเตอร์ฯ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ duean2121212

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 64
    • ดูรายละเอียด

ไคล์ วอล์คเกอร์ แบ็กขวาจากแมนเชเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าตนเองกำลังกังวลใจเกรงว่าจะถูกแกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือใหญ่ทีมชาติอังกฤษจับเล่นเซ็นเตอร์แบ็กตำแหน่งที่ตนเองไม่ถนัด ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อเส้นทางการรับใช้ชาติของตน
อดีตดาวเตะสเปอร์ส ยอมรับตรงๆว่าตนเองไม่ได้ชอบที่จะเล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก แต่ก็ยังยินดีเสียสละตัวเองเล่นตามแผนของทีมถ้าเซาธ์เกตมองว่ามันเป็นสิ่งที่เหมาะสม
ที่ผ่านมา เซาธ์เกต ได้เคยทดลองระบบเซ็นเตอร์แบ็ก 3 ตัวมาแล้วในนัดอุ่นเครื่องชนะฮอลแลนด์ 1-0 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยวอล์คเกอร์ถูกจับไปเล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กฝั่งขวา แล้วให้ คีแรน ทริปเปียร์ จากสเปอร์สวิ่งทำเกมริมเส้นในตำแหน่งแบ็กทางขวา ซึ่เป็นตำแหน่งที่วอล์คเกอร์ถนัดที่สุด โดยเซาธ์เกตให้เหตุว่าต้องการความเร็วของนักเตะช่วยซับพอร์ตในเกมรับ
สำหรับ วอล์คเกอร์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในแบ็กขวาที่ดีที่สุดของยุโรป และเจ้าตัวก็ยืนกรานว่าอยากเล่นแบ็กขวามากกว่า
“ถ้าถามว่าเซ็นเตอร์แบ็กเป็นตำแหน่งที่ผมอยากจะเล่นหรือไม่ บอกได้เลยว่า ไม่ใช่ ผมอยากเล่นแบ็กขวา ผมเล่นในตำแหน่งนี้มาทั้งชีวิตและในตอนนี้ผมได้รับโอกาสมาเล่นฟุตบอลโลก ผมก็อยากจะโชว์พรสวรรค์ที่ผมมีจากการเล่นในตำแหน่งนี้ให้โลกได้เห็น” วอล์คเกอร์ แจง
“แต่ผมเป็นนักเตะที่เล่นเพื่อทีม ผมจะทำทุกอย่างเพื่อทีม ถ้าเจ้านายคิดว่ามันคือสิ่งที่ดีที่สุดต่อทีม ผมก็พร้อมที่จะเล่นอย่างเต็มที่”
“ผมเล่นอาชีพในตำแหน่งแบ็กขวามาตั้งแต่อายุ 18 ได้เล่นฟุตบอลโลกและมีความเป็นไปได้ที่จะไม่ได้เล่นในตำแหน่งที่ดีที่สุดของตัวเอง มันไม่ใช่เรื่องที่น่าผิดหวังแต่มันหมายถึงการก้าวถอยหลังในอาชีพค้าแข้งของตัวเองนิดหน่อย” wap sbobet