พิ้งค์นภา

ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านรวมทั้งอุปกรณ์ช่างเสียซ่อมได้ง่ายๆ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ttads2522

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3467
    • ดูรายละเอียด
อุปกรณ์ช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านน่าจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมขอรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสว่านขนาดเล็ก แทบทุกบ้านก็คงจะมีอุปกรณ์จำพวกนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้าหากมีปัญหาหรือจำเป็นต้องใช้งานอะไรเล็กน้อย ก็สามารถนำมาจับใช้ได้เลย แล้วถ้าสว่านของท่านมีปัญหาเสีย พวกเราก็น่าจะหาเลือกซื้อยี่ห้อ ที่สามารถมีอะไหล่ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้ เพราะเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆกลุ่มนี้ เวลาเสียถ้าเกิดเสียเพียงแต่จุดเดียวก็จะไม่สามารถที่จะใช้งานได้แล้ว ดังเช่นว่าสว่านกระแสไฟฟ้า ถ้าหากสวิทช์ กำเนิดมีปัญหาเสีย ก็จะก่อให้ใช้งานมิได้ ถ้าหากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูจะเสียดายและสิ้นเปลืองงบประมาณเกินความจำเป็น

ด้วยเหตุนั้นแล้ว เราควรที่จะเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกอุปกรณ์ช่าง ที่เป็นแบรนด์ที่นิยม เพื่อที่จะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว เราสามารถหาซื้ออะไหล่มาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างง่ายๆและก็ราคาถูกยี่ห้อ Makita Maktec หรือ Bosch 3 แบรนด์นี้เป็นยี่ห้อที่อะไรทั่วไป มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่สุดในตลาด มูลเหตุนึงนั่นก็เนื่องมาจาก เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากมาย จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับค่อนข้างจะมาก ทั้งอะไหล่เกรดเทียบและอะไหล่แท้ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วผมชี้แนะว่าหากต้องการจะเลือกซื้อเครื่องมือช่าง ควรที่จะเลือกซื้อยี่ห้อมาตรฐานดังๆทั่วไปไว้ดีมากกว่า อย่างสามยี่ห้อนี้ก็จะทำให้อุ่นใจได้ ถ้าหากอยากได้หาอะไหล่ซ่อมแซม จะสามารถหาได้ง่ายๆจนกระทั่งเกินความจำเป็นนัก แต่ถ้าหากเป็นแบรนด์แปลกๆหรือยี่ห้อที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าหากเสียขึ้นมาเมื่อไหร่ การหาอะไหล่ซ่อมแซมนั้นเป็นเรื่องยากมาก หรือถ้าเกิดต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มกับการซ่อมแซม ซื้อใหม่ตลอดตัวยังจะดีมากยิ่งกว่า ร้านค้าทรงกระทำการไฟฟ้า จำหน่ายอะไหล่วัสดุช่าง ทุกหมวดหมู่ ถ้าหากสว่านของท่านเสียพวกเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้วัสดุของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกนาน เป็นต้นว่า Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่เบ็ดเตล็ด ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือด้ามจับของสว่านก็มีจำหน่ายเกือบจะครบทุกยี่ห้อ จึงทำให้คุณไว้เนื้อเชื่อใจได้ว่า ถ้าซื้ออะไหล่แบรนด์นี้แล้ว คุณจะมั่นอกมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียตังค์เปล่า หรือถ้าหากมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถซ่อมแซมได้อย่างแน่นอน โดยที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องซื้อใหม่ตลอดระยะเวลา มัธยัสถ์ทั้งยังทุนและอดออมเวลาสำหรับเพื่อการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยครั้งๆทั่วไปนั้นก็คือ อย่างแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายหลายครั้งที่สุด ปัจจัยที่ทุ่นเสียหายบ่อย ก็เนื่องจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตนเองมากยิ่งกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือเอาง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์วัสดุที่มีรอบสูงมากมาย เพราะฉะนั้นก็จึงทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน ก็เลยแนะนำว่าพยายามหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบ คงจะซ่อมแซมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายหลายครั้งด้วยเหมือนกัน เพราะเหตุเพราะมีการใช้งานตลอดเวลา ก็เลยทำให้ได้โอกาสที่จะพังหรือสึกกร่อนได้ๆด้วยเหมือนกัน ส่วนสายไฟหรือชิ้นส่วนอื่นบางครั้งก็อาจจะเสียหายได้ลดลงหน่อย แม้กระนั้นหากว่าใครสำรวจให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับเครื่องมือของคุณ แล้วก็สามารถทำให้ใช้งานได้ช้านานตลอดไป มีส่วนประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในอุปกรณ์ช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย เป็นแปลงถ่านที่หลายๆคนมองข้าม เนื่องจากว่าแปรงถ่าน บางทีก็อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้วัสดุช่างเสียหายได้ ถ้าเกิดในกรณีที่ปลดปล่อยให้ถ่านหมด จนถึงเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด เนื่องจากว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนถึงกระอีกทั้งไปทั้งให้กำเนิดรอยด่างขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวควรดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยสิ่งเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ สว่านไฟฟ้า

เครดิต : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะหลั่ย สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า