พิ้งค์นภา

ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคเอาชีวิตรอดในตลาดโซเชียลกับ โปรแกรมโพสกลุ่ม  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ lnwneverdie2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 636
  • ราคาจักรยานยนต์มือสองแล้วก็รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ของ BMW R 1200 GS ที่ขายในปรเทศไทยปี 2017
    • ดูรายละเอียด
ในปัจจุบัน Facebook ได้แก้ไขalgorithm การเข้าถึงโพสของผู้ใช้งาน ใหม่ เป็นเหตุให้กลุ่มคนจะเห็นโพสจากแฟนเพจของท่านลดลง แต่กระนั้นFacebook เลือกที่จะมุ่งเน้นให้ผู้ใช้ได้เห็น Feed โพสจากครอบครัว เพื่อนๆ  หรือว่าคนรู้จักมากขึ้น โดยชัดเจนว่าส่งผลกระทบกับFanpageค้าขายของออนไลน์อย่างยิ่งแท้จริง เพราะฉะนั้นวิธีการที่จะห้างร้านเหล่านี้คงอยู่ได้นั้น นอกจากใช้งานเครื่องมือซึ่งมีประสิทธิภาพอย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม แล้วเพื่อนๆจำเป็นต้องปรับพฤติกรรมของการจัดทำแคมเปญตลาดออนไลน์อย่างสูง ด้วย ซึ่งเนื้อหาต่อไปนี้ เป็น 3 เคล็ดลับเอาตัวเองให้อยู่รอดในทุกวันนี้


ใช้ โปรแกรมโพสกลุ่ม
ปัจจุบันมีกรุ๊ปเฉพาะหลากหลาย ในเฟสบุ๊กนับพันกลุ่ม ซึ่งกลุ่มพวกนี้เองคือถิ่นรวมกลุ่มของกลุ่มลูกค้าที่ท่านอาจจะขายสินค้าและบริการให้เขาทั้งหลายได้ แต่กระนั้นจะทำเช่นไรให้คุณสามารถโพสให้เขาทั้งหลายได้มองเห็นบทความทีเดียวหลายกลุ่ม ด้วยการกินเวลาหรือใช้ค่าใช้จ่ายที่น้อยที่สุด ตรงนี้เอง โปรแกรมโพสกลุ่ม สามารถตอบโจทย์ให้ท่านได้ เนื่องจากมันเป็นเครื่องมือที่มีส่วนช่วยทุ่นเวลาให้ท่านอย่างมากมาย ภาระของคุณเพียงแค่เตรียมคอนเทนต์ ทำ campaign  ตั้งเวลาเขียนโพส หลังจากนั้นProgramจะทำหน้าที่ของมันเองอัตโนมัติ ถึงกระนั้น อย่าการโฆษณาแบบ กดดันผู้อ่าน มากเกินไป ซึ่งมักจะกลายเป็นเป็นการก่อกวนหรือไม่ก็เป็น spamกลุ่มไป มุ่งเน้นเนื้อหาซึ่งมีคุณค่าอีกทั้งเริ่มต้นด้วยความเป็นเพื่อนอย่างบริสุทธิ์ใจจะดีกว่า

ซื้อโฆษณา
ทั้งนี้ทั้งนั้นถึงแม้คุณจะเลือกใช้ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค แล้ว แต่กระนั้นการซื้อ Ads กับเฟสบุ๊คสำหรับสร้างความน่าเชื่อถืออีกทั้งเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เห็นเพจเพื่อนๆมากขึ้น ก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน การยอมเสียค่าใช้จ่ายโฆษณาด้วยเงินทุนไม่กี่ร้อยบาท แต่เพื่อนๆสามารถเพิ่มอัตราการ การพบเห็นโพส ได้เยอะกว่าการโพสธรรมดาทั่วไป ขณะเดียวกันยังเป็นการเร่งอัตราการ engagement ด้วย ด้วยเหตุว่ายิ่งกลุ่มเป้าหมายได้พบเห็นบทความซึ่งมีคุณค่าของท่านมากขึ้นเท่าไหร่ โอกาสShareหรือเผยแพร่ต่อให้กลุ่มเพื่อนได้อ่าน ก็มีมากขึ้นอย่างมาก ซึ่งนั่นก็จะได้มาซึ่งการปฏิสัมพันธ์ ที่ทวีคูณเหล่านี้นั่นเอง แต่แม้กระนั้น คุณจะต้องทำความเข้าใจเทคนิคบูสโพสอย่างมีคุณภาพด้วยนะ พยายามปรับปรุง Ads ให้ตรงกับกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด

ทำคอนเทนต์คอนเทนต์วิดีโอ
ถึงแม้ปัจจุบันนี้ จำนวน Reach บนเพจ Facebookจะลดลง แต่กระนั้นพฤติกรรมของผู้ชมทั่วๆ ไปกลับมีการเลือกแชร์คอนเทนต์วิดีโอยิ่งขึ้น เพราะฉะนี้ การเพื่อให้แบรนด์อยู่รอดได้ เพื่อนๆเองก็สมควรเริ่มต้นหันมาสร้าง คอนเทนต์วิดีโอแทนการใช้คอนเทนต์ตัวหนังสือลงโพสกับ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost กันดูเสียบ้าง หลายท่านคงมองว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก ไม่มีเครื่องมือ หรือไม่มีความเข้าใจการถ่ายภาพและตัดต่อ อย่างไรก็ตามแท้จริงแล้วเพียงแค่คุณมีสมาร์ทโฟนดีๆ สักอันหนึ่งก็คุณสามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอที่น่าสนใจ ผลิตคลิป สั้นๆ มีคุณภาพ เพียง 1 หรือ 2 นาทีก็ได้แล้ว เพียงแค่พยายามสร้างสรรค์เนื้อหาสาระให้มีประโยชน์พร้อมทั้งโดนใจกลุ่มผู้คนเท่านั้นเอง


ท้ายที่สุดในยุคนี้ เป็นยุคที่เศรษฐกิจค่อนข้างซบเซา ผู้คนมีกำลังทรัพย์เพื่อซื้อขงลดน้อย อีกทั้งค่อนข้างจะรอบคอบการเลือกซื้อสินค้าอย่างมาก ร้านค้าผ่านโซเซียลมีเดียที่จะสามารถคงอยู่ได้ มีแค่ความอึดใจที่สู้กับเครื่องไม้เครื่องมือเก่งๆ อย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม สองอย่างอาจจะไม่เพียงพอ คุณต้องเริ่มต้นเรียนรู้รวมทั้งปรับกลยุทธ์ของร้านไปไล่ตามการเปลี่ยนแปลงที่บ้าคลั่งในปัจจุบัน ซึ่งผมเชื่อว่าจะมีส่วนช่วยให้ท่านสามารถที่จะอยู่รอดในสภาวการณ์อย่างนี้ได้ด้วยความแข็งแกร่งครับ

ที่มา : http://www.roverpost.com/

Tags : โพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค,โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost
GSA1200 Adventure