พิ้งค์นภา

ผู้เขียน หัวข้อ: เสนอแนะกรรมวิธีการดีท็อกตับล้างสารพิษเช่นไรให้ได้ผลดีที่สุดในเวลานี้  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ teeratum123

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4002
    • ดูรายละเอียด
ดีท็อกตับเรารู้กันหรือเปล่าว่าอุจจาระหลงเหลือในไส้ทุกๆวันนั้นมีสูงถึงโดยประมาณ 10กิโล ซึ่งอุจจาระที่หลงเหลือภายในร่างกายนี้มาจากอาหารที่พวกเราทานเข้าไปแบบรีบเร่ง, การเคี้ยวของกินไม่ละเอียดพอเพียง, การทานอาหารที่มีกากใยน้อย, รับประทานอาหารที่ย่อยยาก , การกินอาหารที่มีพยาธิหรือเชื้อราที่ทำให้ระบบย่อยอาหารมีความผิดธรรมดา, การทำงานของระบบดูดซึมเสียเนื่องจากน้ำมันพืชเคลือบในไส้ทำให้น้ำที่เราดื่มเข้าไปไม่มีการหมุนเวียนดีท็อกตับ ในการไม่อึในขณะตี 5 ถึง 7นาฬิกาเช้า กลุ่มนี้ล้วนเป็นต้นเหตุทำให้อุจจาระตกค้างในลำไส้ทั้งมวลดีท็อกตับ ส่งผลให้ไส้ปฏิบัติงานไม่ปกติ จะมีการบีบให้อุจจาระขึ้นไปส่วนบนทำให้อุจจาระขาดช่วง เวลาถ่ายก็เลยถ่ายออกไม่หมดโดยที่เราไม่รู้ตัว
วิธีล้างสารพิษตับ ที่มารูปภาพประกอบ
ดีท็อกตับ เพราะว่าอุจจาระที่ค้างพวกนี้จะไปเกาะที่ฝาผนังลำไส้ พอมีอุจจาระใหม่ที่เหลวกว่าก็จะแซงหน้าออกไปก่อน แต่อุจจาระที่ค้างแข็งก็จะยังคงติดตามแน่นอยู่ในฝาผนังลำไส้ดีท็อกตับ พอนานๆเข้าก็จะไปกดทับเส้นเลือดต่างๆในกระเพาะและก็กดทับกระดูกสันหลัง กระตุ้นให้เกิดลักษณะของการเจ็บป่วยตามมาได้ ดังเช่น ปวดหลัง ท้องอืด ปวดขา ปวดกล้ามเนื้อที่สะบักรวมทั้งไหล่ อ่อนแรง เวียนหัว นอนไม่ค่อยหลับ เป็นไมเกรน ฝ้า รวมทั้งอื่นๆ
จึงมาแนะนำกรรมวิธีดีท็อก เพื่อมีการขับถ่ายอุจจาระในช่วง 7โมงยามเช้า เป็นเรื่องปกติ ทำให้เราไม่มีของเสียตกค้างในไส้ ก่อนที่จะพวกเราจะมีดูสูตรแนวทางการดีท็อกไส้ เรามาดูประโยชน์ของการดีท็อกกันก่อนดีมากยิ่งกว่า
คุณประโยชน์การดีท็อก
1. ล้างไส้ช่วยทำให้มีการขับของเสียได้ดี โดยไม่ต้องพึ่งยาระบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่มักท้องผูก
2. ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการล้างไส้ช่วยล้างไส้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีการเคืองต่อ
3. ช่วยให้ผิวพวกเรามีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง สดใส ผุดผ่อง
4. ช่วยให้พุงยุบ ไม่มีของเสียตกข้างอยู่ในไส้ของพวกเรา
5. ระบบขับถ่ายและก็การไหลเวียนภายในร่างกายสมดุลยิ่งขึ้น
6. ช่วยล้างไขมันในลำไส้เล็ก และก็ยังมีไขมันฝ่ายดีและจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อสภาพร่างกาย
วิธีลดพุง สูตรดีท็อกซ์ตับร่างกายแข็งแรง ผิวสวย ท้องยุบ
นมสด+โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว รับประทานตอนเวลาเช้า เวลาโดยประมาณ 5.00 - 12.00 น. รับประทานตอนท้องว่าง ตื่นมาแล้วกินเลย จะช่วยในเรื่องของการลดความอ้วน ลด
ท้อง กินตอนเวลาบ่าย เวลาประมาณ 13.00-15.00 น. จะไปช่วยในการย่อยขยะในลำไส้เล็กเพื่อเปลี่ยนแปลงขยะให้เป็น บี 12 ส่งไปเลี้ยงสมองก้าวหน้ามากมายรับประทานตอนเวลาเย็น เวลาไหน
ก็ได้ก่อนนอน ขณะที่ท้องพวกเราว่าง จะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการลดความอ้วน ลดท้อง ย่อยของกินก้าวหน้าเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับการกินเวลาเช้า
นมสดรสจืดต้องใช้ชนิดที่เป็นนมวัวแท้100%แค่นั้นขนาด180 มิลลิลิตร1กล่อง+โยเกิร์ต(ใช้รสธรรมชาติแค่นั้น) ครึ่งถ้วย +น้ำผึ้ง1ช้อนชา +มะนาวครึ่งลูก
บีบน้ำมะนาวใส่แก้ว/เพิ่มน้ำผึ้ง/ใส่โยเกิร์ต/ใส่นม คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวยกขึ้นดูน้ำผึ้งไม่ติดช้อนแล้ว ทานโดยทันที ไม่วางไว้ ไม่แช่เย็น
โยเกิร์ตควรแช่เย็น แม้กระนั้นสำหรับนมไม่สมควรแช่เย็น ถ้านำนมเก็บเอาไว้ภายในตู้แช่เย็นควรให้นำไปอุ่นก่อนโดยแช่ลงไปในน้ำที่ต้มร้อนแล้วเพื่อคลายเย็นไม่ต้องต้มร้อน
แนวทางลดความอ้วนด้วยเม็ดแมงลัก ดีท็อกล้างพิษ ล้างไส้
เม็ดแมงลัก (ชื่อภาษอังกฤษเป็นHoary basil ต่อมาแปลงเรียกเป็น Lemon basil) มีแนวทางดีท็อกล้างพิษ ล้างไส้ ล้างทำความสะอาดของเสียภายในร่างกาย ง่ายๆไม่ยากแค่นำเม็ดแมงลัก ตักใส่แก้วราวๆ 2ช้อนชา ผสมน้ำร้อน 1 แก้ว ตั้งทิ้งไว้ 30นาที เมื่อเม็ดแมงลักกระจายตัวเต็มแก้วก็เอามาดื่มก่อนนอน สำหรับผู้ใดกันแน่ที่เกลียดชังรสชาติแบบเพียวๆของเม็ดแมงลักพวกเราอาจจะใส่น้ำผึ้ง น้ำสมุนไพรที่พวกเราถูกใจ น้ำหวานเฮลบลูบคลำอย (ชี้แนะเป็นสีแดงนะค่ะกลิ่นไม่ฉุนเท่าสีเขียว แต่หากคนใดชอบเฮลบลูบคลำอยสีเขียวก็ใส่ได้ตามชอบเลยจ้า) ดีท็อกตับการปรุงรสชาติเข้าไปจะทำให้เราทานง่ายขึ้น สำหรับเม็ดแมงลักนั้นจะมีใยอาหารสูงแล้วก็มีคุณประโยชน์เป็นยาระบายอ่อนๆที่ดีต่อสภาพร่างกายดีท็อกตับ ก็เลยช่วยสำหรับในการลากอุจจาระที่หลงเหลืออยู่ในกระเพาะอาหารออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว พวกเราสามารถทานเม็ดแมงลักปกติได้ทุกๆวัน หรือ 3 - 4 วันต่อสัปดาห์ หรือจะทานตอนเที่ยงตรงร้อนๆเพิ่มเติมน้ำแข็งลงไปเพื่อดับกระหายเหมือนร้อนไปในตัว นอกเหนือจากนั้น เม็ดแมงลักยังเป็นรายการอาหารเครื่องดื่มที่ดีสำหรับผู้ที่อยากได้ลดน้ำหนัก ลดน้ำหนัก ลดพุง ลดพุงที่ดีอีกด้วย เนื่องด้วยไม่นำไปสู่พลังงาน แถมยังช่วยให้เราระบายถ่ายชำนาญ ทั้งยังยังช่วยสำหรับการลดไขมันในเส้นเลือด และช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ที่ดีต่อสถาพทางร่างกายพวกเราอย่างยิ่งเลยแรง
เม็ดแมงลัก ลดน้ำหนัก ล้างลําไส้
* หมายเหตุ : ข้อควรตรึกตรองในการทานเม็ดแมงลักเป็นจำต้องรอคอยให้เม็ดแมงลักแตกตัว ขยายตัวสุดกำลังเสียก่อน เพราะแทนที่จะช่วยระบาย ก็บางทีอาจจะกลายเป็นทำให้ท้องผูกแทนได้ในทันที
ดีท็อกขับถ่ายของเสีย ด้วยวิธีธรรมชาติ
สูตรที่ 1 - ดื่มนมสด 2 กล่อง (จำนวนรวมโดยประมาณ 500มล.) + กล้วยน้ำว้า 2 ผล
ควรจะทานก่อน 6 โมงตอนเช้าเพื่อร่างกายถ่ายของเสียออกจากร่างกายก่อนที่จะเราจะกินอาหารเช้าตรู่ แนะนำให้ทีแรกๆๆควรทานติดต่อกันเป็นเวลา 3 วัน เมื่อเราขับถ่ายอุจจาระตรงเวลา คือก่อน 7 นาฬิกาเช้าตรู่แล้ว ดีท็อกตับเราก็สามารถลดปริมาณการทานเหลือเพียงแค่สัปดาห์ละ 2 ครั้งได้แรง
ปัจจัยที่ให้ทานผักบุ้ง เนื่องจากผักบุ้ง ในผักบุ้ง 100 กรัมจะให้พลังงาน 22 กิโลแคลอรี่ แล้วก็มีเส้นใย วิตามินและแร่ธาตุอื่นๆอีกด้วย อย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก เป็นต้น ช่วยปกป้องโรคท้องผูก ช่วยทำความสะอาดของเสียที่ตกค้างในลำไส้ ดีท็อกตับผักบุ้งจีนมีฤทธิ์ช่วยในการขับเยี่ยว แก้เยี่ยวเหลือง ช่วยแก้อาการฉี่เป็นเลือด ถ่ายออกมาเป็นเลือด ด้วยการใช้ลำต้นคั้นนำน้ำมาผสมกับน้ำผึ้งดื่มดีท็อกตับ ช่วยขับพิษออกมาจากร่างกาย อื่นๆอีกมากมาย มองเห็นไหมละจ้ะว่าเพียงแค่ผักบุ้งตัวเดียวก็ให้ท่านผลดีต่อสุขภาพร่างกายเยอะแยะจริงๆ สำหรับคนไหนกันที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักน่าจะทานเป็นผักบุ้งต้มดีท็อกตับ ดีมากยิ่งกว่านะจ้ะ จะได้ไม่เพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกายมาก
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ล้างสารพิษในตับ

เครดิต : https://sites.google.com/view/auswelllifethailand/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

Tags : ดีท็อกตับ,ล้างสารพิษในตับ