พิ้งค์นภา

ผู้เขียน หัวข้อ: vancarforday รถตู้ให้เช่า ขับรถรับส่งจากโรงแรม-ท่าอากาศยาน บริการรถตู้, รับส่งบุคลากร สะดวกสบาย LPG  (อ่าน 66 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Kittipong99010

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3928
  • ดูรายละเอียด
รถตู้ให้เช่า รับส่งจากโฮเต็ล-ท่าอากาศยาน บริการรถตู้, รับส่งบุคลากร สะดวก ธุรกิจเช่ารถ บริการรถตู้ให้เช่าเช่ารถตู้รับส่งพนักงาน ชนิด เอ็นจีวี ทั่วประเทศไทย เหนือ-ใต้-ตะวันออก-อีสาน ให้เช่ารถตู้
คำแนะนำและข้อพึงระวังในการเช่ารถและการรับส่งรถ

 • สำหรับผู้รับบริการเช่ารถเป็นครั้งแรก ขอชี้แนะให้ทดลองเช่ารถขับข้างในเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากที่ขับง่าย ไม่เปลี่ยวไหมไกลชุมชนจนเหลือเกิน เช่น หัวหิน พัทยา เชียงใหม่ จังหวัดเชียงราย จังหวัดภูเก็ต
 • สำหรับผู้ที่มีประสบการณ์แล้วก็อยากได้เช่ารถขับในต่างแดน ขอแนะนำให้ทำใบขับขี่สากลหรือใบอนุญาตขับขี่สมาร์ทการ์ด โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้จากด้านล่างนี้ ใบขับขี่สากล การขอรับใบอนุญาตขับขี่ระหว่างชาติ ใบขับขี่สมาร์ทการ์ดกับหนังสือเดินทาง
  เก็บหลักฐานการจ่ายเงินรวมทั้งเลขลำดับโทรศัพท์ผู้ให้บริการไว้กับตัว ซึ่งคุณอาจกระทำถ่ายภาพเก็บเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือคุณก็ได้ นอกเหนือจากนี้ควรตระเตรียมสำเนาบัตรประชาชนของผู้เช่ารถ และใบอนุญาติขับขี่รถยนต์ไปด้วย
 • โทรแจ้งผู้ให้บริการเช่ารถยนต์ให้รู้ถึงชื่อรวมทั้งหมายเลขติดต่อของคุณล่วงหน้าก่อนวันเดินทาง รวมทั้งเที่ยวบินและก็ในเวลาที่คุณจะไปถึงสถานที่รับรถ หลังจากนั้นทำการนัดหมายเวลาแล้วก็นัดหมายสถานที่รับรถ รวมถึงถามชื่อพนักงานที่จะมาส่งมอบรถยนต์
 • เมื่อคุณไปถึงสถานที่รับรถยนต์ โปรดโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการทราบ ที่สำคัญคุณสุภาพสตรีไม่ควรเดินไปรับรถยนต์เองคนเดียว ควรจะมีสหายไปด้วยหรือไปพร้อมกันทั้งสิ้นยิ่งดี
  บุคลากรมอบรถแจ่มแจ้งให้คุณทราบถึงภาวะรถยนต์และติเตียนของรถยนต์ก่อนส่งมอบรถให้ท่าน คุณควรถ่ายรูปตำหนิบนรถยนต์เป็นหลักฐานไว้ภายในโทรศัพท์มือถือ จุดที่คนมักจะมองข้ามเป็นรอบๆกระจกมองดูข้างทั้งสองฝั่งของรถยนต์ ซึ่งชอบมีตำหนิ รวมทั้งโปรดตรวจทานความสะอาดปลอดภัยข้างในห้องโดยสาร ภาวะแอร์ แล้วก็ช่องบรรทุกสัมภาระก่อนรับมอบรถยนต์ด้วย
 • พนักงานจะทำให้เห็นว่าน้ำมันในรถเต็มถังเมื่อส่งรถให้ท่าน แล้วก็คุณจำเป็นต้องเติมน้ำมันให้เต็มถังเมื่อถึงเวลาจะต้องคืนรถ อย่าลืมถามด้วยว่ารถยนต์ที่เช่าเติมน้ำมันจำพวกอะไร และก็สถานีบริการน้ำมันที่อยู่ใกล้จุดคืนรถยนต์อยู่ที่ใด
 • ทำสำรวจเอกสารรวมทั้งเซ็นใบสัญญาเช่า (โปรดอ่านรายละเอียดใบสัญญาเช่ารถยนต์) หรือบางกรณีบางทีอาจต้องจ่ายเงินเพิ่มหรือเงินมัดจำ (ถ้ามี ขอความปรานีขอหลักฐานการจ่ายค่าเงินมัดจำ) แล้ว บุคลากรจะส่งมอบกุณแจรถพร้อมใบเสร็จและสำเนาใบสัญญาเช่ารถกับคุณ ซึ่งต่อจากนั้นคุณสามารถใช้รถยนต์ได้ทันที
  ทดลองขับแล้วก็ออกตัวรถช้าๆแล้วก็สังเกตุว่ารถเช่านั้นวิ่งได้ในสภาพดี ถ้าหากมีปัญหาสำหรับการขับรถให้รีบโทรศัพท์แจ้งผู้ให้บริการโดยทันที
 • ขอความกรุณาปรานีขับขี่รถด้วยความไม่ประมาทและยกย่องกฎจราจร ถ้าเกิดเกิดเหตุให้โทรแจ้งผู้ให้บริการรู้โดยทันทีเช่นเดียวกัน
 • ขอความปรานีทำการวิเคราะห์ล็อครถยนต์ครั้งใดก็ตามคุณจอดรถ แล้วก็ลงจากไม่ว่าจะอยู่ที่แห่งใด
 • เมื่อใกล้ถึงเวลามอบรถ โปรดโทรศัพท์แจ้งผู้ให้บริการเพื่อทำนัดหมายเวลารวมทั้งสถานที่มอบรถ อย่าลืมถามชื่อบุคลากรที่จะมารับมอบรถยนต์คืน หลังจากนั้นกระทำเติมน้ำมันให้เต็มถัง นอกจากนี้ควรจะเผื่อเวลาสำหรับในการเดินทางไปยังจุดคืนรถยนต์รวมทั้งเผื่อเวลารถติดด้วย
 • เมื่อแน่ใจว่าคุณพบพนักงานจากผู้ให้บริการที่ถูกแล้ว พนักงานจะทำตรวจทานภาวะรถเมื่อคุณส่งมอบคืน ถ้ารถยนต์มีตำหนิใหม่นอกจากรอยติเตียนเดิม พนักงานอาจขอเรียกเก็บค่าซ่อมแซม รวมถึงถ้าเกิดห้องโดยสารหรือตัวรถยนต์เลอะเทอะ บุคลากรบางทีอาจขอเรียกเก็บค่าชำระล้างได้
 • เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย โปรดเรียกรับเอกสารหรือเงินมัดจำคืน (หากมี) แล้วก็โปรดวิเคราะห์สัมภาระรวมทั้งข้าวของมีค่าของคุณข้างในตัวรถยนต์ ก่อนส่งรถคืนพร้อมกุญแจรถ
ขับขี่รถให้ประหยัดน้ำมันด้วย
1. ต้องมีการวางเป้าหมายเดินทางที่ดี หลีกเลี่ยงทาง ที่มีการจราจรติดขัด,ไม่ขับขี่รถอ้อมจนกระทั่งเหลือเกิน ไม่หลงทาง และไม่ขับเลยจากเป้าหมาย เท่านี้ก็ลดการสูญเสียน้ำมันโดยเปล่าประโยชน์ไปได้ มากมายแล้วครับผม
2. ตรวจเช็คความดันลมยางบ่อยๆยาง ที่มีลมอ่อน เกินความจำเป็นจะทำให้รถเปลืองน้ำมันมากขึ้น และก็ยางมีอายุการใช้แรงงานสั้น ในเวลาเดียวกันถ้าหากลมยางแข็งเกินความจำเป็น รถอาจเกาะถนนไม่ดี และยางก็แก่การใช้งานสั้นเหมือนกัน
3. ตรวจเช็คเครื่องปรับอากาศอยู่เป็นประจำๆเช่น ปริมาณน้ำยาทำความเย็น ความสกปรกของคอยล์ร้อนคอยล์เย็น และไส้กรอง ฯลฯ เพื่อให้ระบบดำเนินการมี ประสิทธิภาพพร้อมทั้งปรับอุณหภูมิให้เหมาะเจาะ เนื่องจากว่าหากปรับอุณหภูมิต่ำเกินไปคอมเพรสเซอร์ก็จะทำงานหนัก เยอะขึ้น เป็นภาระหน้าที่ให้เครื่องยนต์มากยิ่งขึ้น ทำให้อัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงก็มากขึ้นไปด้วย
4. วิธีขับขี่รถให้มัธยัสถ์น้ำมันเชื้อเพลิง
- ไม่เร่งเครื่องขณะรถยนต์หยุดอยู่นิ่งๆเพราะเหตุว่าเป็นการ ใช้น้ำมันโดยไร้ผล
- ออกรถอย่างราบเรียบ ไม่ใช่ออกตัวแบบรถแข่ง และเปลี่ยนเกียร์ที่สูงขึ้นเมื่อถึงรอบที่กำหนด อย่าลากเกียร์
- เพียรพยายามขับขี่รถด้วยความเร็วสม่ำเสมอ และไม่เหยียบ เบรคโดยไม่จำเป็น
- เมื่อขับรถที่ความเร็วสูงขึ้น แรงต้านทานอากาศส่งผล เป็นทวีคูณ ฉะนั้นการขับรถยนต์เมื่อความเร็วสูงมากมายๆรถก็จะกินน้ำมันมากขึ้นไปด้วย ตามธรรมดาแล้ว ความเร็วที่อดออมน้ำมันมักจะอยู่ในตอน 80-100 กม/ชั่วโมง (รถยนต์แต่ละคันมีความเร็วที่ประหยัดคราวสุดแตกต่างกัน)
- เมื่อมิได้เปลี่ยนเกียร์ ควรจะเอาเท้าออกมาจากคันเหยียบคลัทช์ เพราะนอกจากจะทำให้กินน้ำมันเพิ่มขึ้นแล้ว ยังทำให้คลัทช์แก่การใช้งานสั้นด้วย
5. ดูแลรักษาเครื่องยนต์อยู่เสมอๆด้วยการตรวจเช็ค รวมทั้งเปลี่ยนแปลงอะไหล่ดังที่ผู้ผลิตกำหนด ความผิดพลาดของเครื่องจักรกล นอกจากจะได้ผลให้เครื่องยนต์กลไกแก่ การใช้งานสั้นลงแล้ว ก็อาจทำให้เครื่องยนต์เปลืองน้ำมันมากขึ้นด้วย ยกตัวอย่างเช่น
- ไส้กรองอากาศตัน ด้วยเหตุว่าทำให้การเผาไหม้ของเครื่องยนต์ ไม่มีความสามารถ
- น้ำมันหล่อลื่นเก่า ขาดคุณลักษณะการหล่อลื่น อื่นๆอีกมากมาย
- ระบบระบายความร้อนขาดตกบกพร่อง ทำให้เครื่องยนต์มิได้ดำเนินการที่อุณหภูมิที่ผู้ผลิตดีไซน์ไว้
- หัวเทียนหมดสภาพ ทำให้เชื้อเพลิงถูกเผาไหม้ไม่สมบูรณ์
- รอบเครื่องจักรเดินค่อยสูงยิ่งกว่าที่ผู้ผลิตกำหนดไว้ทำให้ เครื่องยนต์ทำงานมากขึ้นโดยไม่จำเป็น
- ปรับตั้งการจุดระเบิดไม่ถูกจำต้อง ซึ่งจะทำให้การเผาไหม้ ของเชื้อเพลิงไม่มีสมรรถนะ
- ฯลฯ
6. บรรทุกสัมภาระเท่าที่จำเป็น เนื่องจากว่าน้ำหนักรถยนต์มีผล ต่อการกินน้ำมันเชื้อเพลิงด้วย
7. ยังคงมีต้นเหตุอื่นๆที่ส่งผลต่อการกินน้ำมันเชื้อเพลิงของรถยนต์ แต่ว่าเท่าที่ได้กล่าวก็นับว่าเป็นเรื่องหลักๆที่ทำเป็นโดยไม่ยากเย็น
 
การรักษารถพื้นฐาน
ในระบบสตาร์ทรถยนต์โดยทั่วไป ทั้งเครื่องจักรเบนซินและก็ดีเซลที่กุญแจสตาร์ทจะต้องบิดกุญแจ 3 จังหวะ คือ AC , ON และ START ผู้ขับขี่บางท่านบางครั้งอาจจะปิดกุญแจรวดเดียว 3 จังหวะไปที่ START ถ้ารถยนต์ท่านเป็นรถยนต์ใหม่ก็บางทีก็อาจจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้ารถท่านผ่านการใช้แรงงานมานานๆอาจต้องสตาร์ทหลายหนก่อนที่จะเครื่องจักรกลจะติด ซึ่งระหว่างที่ท่านสตาร์ทรถยนต์หลายๆครั้งนั้น ท่านกำลังทำลายระบบสตาร์ทให้อายุการใช้งานสั้นลง วันนี้พวกเรามีคำเสนอแนะการสตาร์ทรถยนต์ที่ถูกทาง ท่านจะไม่ต้องมานั่งสตาร์ท แชะ แชะ แชะ ให้เสียฟอร์ม แล้วก็ยังเป็นการยืดอายุระบบสตาร์ทให้ใช้งานได้ ดีอีกนานแสนนาน ด้วยวิธีง่ายๆดังนี้
 1. ปิดอุปกรณ์ที่ใช้ระบบไฟทั้งปวงในรถยนต์ ยกตัวอย่างเช่น เครื่องปรับอากาศไฟหน้า แล้วก็เครื่องเสียงต่างๆเพื่อกางตเตอร์รี่จ่ายไฟฟ้าเต็มที่
 2. เหยีบครัชให้สุด (สำหรับเกียร์ AUTO ให้เข้าเกียร์ที่ตำแหน่ง N หรือ P เพื่อผ่อนแรงมอร์เตอร์สตาร์ท
 3. บิดกุญแจมาที่ตำแหน่ง ON ค้างไว้ ตราวจเช็คไฟเตือนต่าง (เนื้อหาให้เล่าเรียนจากคู่มือรถยนต์) รอคอยจนไฟเตือนหัวเผารูปม้วนสปริงเปลี่ยนแปลงจาก สีแดงเป็นสีเขียว ถ้าเครื่องจักรกลเย็นควรจะกดแป้นคันเร่ง 1 ครั้ง
 4. บิดกุญแจสตาร์ทเท่านี้คุณก็ไม่ต้องนั่งเสียฟอร์มสตาร์ทรถยนต์ แชะ แชะ แชะแล้ว
ขอให้ทำจนถึงเป็นนิสัยไม่ว่ารถยนต์เก่าหรือรถใหม่ ถ้าหากประพฤติตามวิธีนี้แล้วไม่ได้เรื่องให้ ท่านนำรถเข้าตรวจเช็คที่ศูนย์บริการหรือร้านค้าซ่อมแซมระบบไฟไดชาร์ท ไดสตาร์ทโดยทั่วไป

ทัวร์ กทม. กลางคืน 2500 /รวม8 ที่นั่ง/2000 /บาท
ท้ายใส่ของได้เยอะ
วันละ 4500 รวมน้ำมัน กทม.
 
คุณจะจ่ายแพงกว่าทำไม !
"พวกเรามีรถตู้ให้เช่า ระดับรถตู้ VIP แต่ราคาแบบปกติ"
โทร. 086-7890294
E-mail : kitcha_service@hotmail.com


ที่มา : http://www.vancarforday.com/

Tags : รถตู้พร้อมคนขับ,เช่ารถตู้ด่วน,ให้เช่ารถตู้ กรุงเทพ