พิ้งค์นภา

ผู้เขียน หัวข้อ: ลูทีน (Lutein) สุดยอด วิตามิน บำรุงสายตา  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ bilbill2255

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 19
  • ดูรายละเอียด
ลูทีน (Lutein) สุดยอด วิตามิน บำรุงสายตา
« เมื่อ: กันยายน 14, 2017, 04:59:52 am »

ขายลูนทีนสรรพคุณสุดมหัศจรรย์
ขายลูทีนอย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่าลูทีน (Lutein) เป็นสารกรุ๊ปแคโรทีนอยด์ โดยเป็นกลุ่มสีเหลืองซึ่งมีส่วนอย่างยิ่งสำหรับการต่อต้านสารต้านอนุมูลอิสระ โดยแหล่งของกินที่เจอลูทีนมากมาย เป็นต้นว่า ผักใบเขียว รวมทั้งผลไม้ต่างๆอาทิเช่น แครอท ฯลฯ Lutein มีส่วนสำคัญสำหรับการบำรุงสายตา ด้วยเหตุว่าโมเลกุลของลูทีนพบในปริมาณสูงที่จุดของดวงตา โดยเฉพาะพื้นที่ของเรตินาที่เกี่ยวกับการรับภาพ ซึ่งจะช่วยในการดูดซับแสงสีสีน้ำเงินในแถบสีการมองมองเห็นแคปซูลลูทีนและก็ช่วยคุ้มครองปกป้องการทำลายของคลื่นสั้นที่มีต่อเยื่อบุผิวเรตินา

ขายลูทีน ระดับลูทีน 2.0 - 6.9 มิลลิกรัมต่อวัน จะช่วยคุ้มครองปกป้องความเสื่อมโทรมของจุดด่างในดวงตาได้ นอกจากสารลูทีนที่เจอในจุดดวงตาแล้ว ขายลูทีนรวมทั้งซีแซนทีนก็เป็นอีกสารสำคัญที่ช่วยคุ้มครองความเสื่อมภาวะของดวงตา
นอกจากนั้นทางการขายลูทีน (Lutein) ยังมีส่วนสำหรับการป้องกันการเกิดโรคต้อกระจกในคนวัยแก่ ลดโรคมะเร็งเต้านมในคนที่มีความเสี่ยง ลดกลไกการเกิด Plague ในผนังเส้นโลหิต ทำให้ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจขาดเลือด รวมทั้งโรคเส้นโลหิตตีบในสมอง ทั้งลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งไส้ได้ทั้งหญิงและชายอีกด้วย เนื่องจากว่าสารลูทีนจะช่วยสร้างสารต้านอนุมูลอิสระที่ดียอดนั่นเอง
ขายลูทีนสามารถทำหน้าที่ช่วยให้เห็นภาพได้ชัดแจ๋ว รวมทั้งเห็นรายละเอียดของภาพ
ขายลูทีนสามารถลดการเสี่ยง การเป็นโรคต้อกระจะในคนชราได้ (CATARACTS )
ขายลูทีนสามารถช่วยลดการเสี่ยง สำหรับการเป็นโรคจุดรับภาพเสื่อม ( Age-Relatea Muscular Degeneration ) หรือ ( AMD )
ขายลูทีนสามารถช่วยลดโรคมะเร็งเต้านมในสตรีกรุ๊ปที่มีความเสียง
ขายลูทีนสามารถลดกลไกลการเกิด Plagu ในผนักเส้นโลหิต ทำให้ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจขาดเลือดเส้นเลือดตีบในสมอง
ขายลูทีนสามารถช่วยให้ดวงตาแข็งแรง ป้องกันประสาดตาเสื่อม
ขายลูทีน[/url]สามารถช่วยปกป้องรักษาไม่ให้แสงอาทิตย์ทำลายเรตินา
ขายลูทีนสามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งไส้ผู้ชายผู้หญิง
ขายลูทีนสามารถช่วยบำรุงรักษาระบบการไหลเวียนของโลหิต แล้วก็เส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงตา
ขายลูทีนวิตามินบำรุงสายตา หรือสารที่เรียงว่าลูทีน ( Lutein ) แล้วก็แซนซีทีน (Zeaxanthin ) เป็นอาหารสำคัญในอาหารบำรุงสายตา สารอาหารลูทีน รวมทั้งแซนซีทีนเหมาะกับผู้ที่ ปรารถนาดีสุขภาพสายตารวมทั้งผู้ที่ดำเนินการที่ใช้สายตามากมายเป็นต้นว่าแคปซูลลูทีน คนที่จำเป็นต้องนั่งทำงานจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานานๆหรือคนที่ต้องปฏิบัติงานอยู่กลางแจ้งที่มีแดดจ้า ผู้ที่ต้องขับรถยามค่ำคืนเป็นประจำที่มักจะถูกแสงสว่างรถยนต์ที่วิ่งสวนมาสาดเข้าตาบ่อยๆและก็ใน ชนิดเดียวกับแสงแฟลงจากกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายรูปทำให้สายตาจะต้องทำงานมากเมื่อพบแสง สว่างในรูปแบบนี้ ด้วยด้วยเหมือนกัน
ขายลูทีน และแซนซีทีน นั้นจะอยู่ในจุดรับภาพของดวงตายิ่งไปกว่านี้ลูทีน รวมทั้งแซนซีทีน ยังช่วยปกป้อง ไม่ให้เซลล์ของจอประสาทตาถูกทำลาย โดยเหตุนั้น การบำรุงรักษาสายตาทำเป็นโดยรู้จักเลือกทานอาหารที่มีสารลูทีน และก็ ซีแซนทีน อยู่เพื่อผลดีสำหรับการบำรุงสายตา
ลูทีนถือเป็นวิตามีนบำรุงสายตาที่มีความ สำคัญสำหรับการปกป้องหน้าจอประสาท โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอช แล้วก็ เอเอ ซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับในการเสริมสร้างรับผลิตลูทีนการวิวัฒนาการด้านการมองมองเห็น ของเด็ก โดยดีเอชเอและเอเอ จะปฏิบัติหน้าที่เหมือนเป็นหลอดไฟ ส่วนลูทีน จะปฏิบัติภารกิจเหมือนสารเคลือบหลอดไฟ ไม่ให้ดวงตาเสื่อมเร็ว
ส่วนประกอบสำคัญ
 

ทอลีน
 
เบต้าแคโรทีน
 
วิตามิน บี2
 
สารสกัดบิลเบอร์รี่
 
สารสกัดดอกดาวเรือง (มีลูทีนและซีแซนทีน)
 
สารสกัดใบแปะก๊วย

ขายส่งลูทีน จำหน่ายลูทีน แคปซูลลูทีน รับผลิตลูทีน ลูทีน(Lutein) และ ซีแซนทีน(Zeaxanthin)
สรรพคุณลูทีน ช่วยบำรุงสายตา ทำหน้าที่ช่วยให้มองภาพได้คมชัด
 และเห็นรายละเอียดของภาพดีขึ้นช่วยบำรุงระบบการไหลเวียนของเลือด
 และเส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงตาช่วยให้ดวงตาแข็งแรง
 ป้องกันประสาทตาเสื่อม
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณคนทีสอ
คนทีสอมีสรรพคุณทางยาหลายประเภท ทุกส่วนของลำต้นสามารถประยุกต์ใช้เป็นยาสมุนไพรได้หมด ไม่ว่าจะเป็นใบ ดอก ผล เม็ด ราก ลำต้น กระพี้ รวมไปถึงกาบไม้ด้วย และก็คนทีสอยังเป็นสมุนไพรสำหรับสตรีอีกด้วย เพราะว่ามีสรรพคุณช่วยให้เลือดลมแคปซูลลูทีนปกติ แก้ไขปัญหารอบเดือน สภาพการณ์ก่อนแล้วก็หลังมีเมนส์ ต่อให้ข้างหลังคลอดบุตร สมุนไพรคนทีสอก็เป็นตัวช่วยขับเลือดเสีย ทำให้สดชื่น มีกำลัง และยังช่วยขับนมและบำรุงน้ำนมได้อีกด้วย
แบบเรียนยาไทย ใบคนทีสอ รสร้อนอ่อนโยนหอม บำรุงน้ำดี ขับเสลด บำรุงธาตุ รักษาโรคตับ ขับลม แก้ไอ แก้โรคหืด ฆ่าพยาธิ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ลำไส้ทุพพลภาพ ขับเหงื่อ แช่น้ำอาบแก้โรคผิวหนัง ผื่นคัน รักษาอาการสาบคายในกาย แก้พิษฝีใหญ่ แก้พิษสำแลง และพิษต่างๆผสมกับเทียน ขมิ้น พริกไทยกินแก้วัณโรค รักษาโรคเกี่ยวกับลำไส้ แช่น้ำอาบแก้ผื่นคันโรคผิวหนัง โรคปวดข้อ ปวดกล้าม และเป็นยาไล่แมลง ดอก รสหอมฝาด แก้ไข้ แก้หืดไอ ฆ่าพยาธิ บำรุงท้องคุณแม่ บำรุงน้ำนม ผล รสร้อนอ่อนโยน แก้คลื่นเหียนอาเจียน แก้ลม ฆ่าพยาธิ แก้หืดไอ แก้ไข้ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ปวดตามเนื้อตามข้อ แก้ท้องมาน ขับเหงื่อ เมล็ด รสร้อนอ่อนโยน หยุดปวด เจริญอาหาร ราก รสร้อนอ่อนโยน แก้ไข้ แก้โรคตับ โรคตา ถ่ายน้ำเหลืองขายลูทีน ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ รากแล้วก็ใบ ต้มรับประทานแก้ไข้ ให้หญิงข้างหลังคลอดลูกใหม่ๆกินเป็นยาขับเยี่ยวรวมทั้งขับเหงื่อ ต้นคนทีสอ ขับลมในลำไส้ แก้จุกเสียดอาการท้องอืด กระพี้ รักษาอาการคลื่นเหียนอาเจียน รักษาประจำเดือนสตรี เปลือก ใช้รักษาอาการไข้ซึ่งมีลักษณะกระทำให้เย็น รักษาอาการคลื่นเหียน รักษาหญิงรอบเดือนพิการรับผลิตลูทีน
ในต่างประเทศมีการนำมาใช้เป็นยาขับเหงื่อแล้วก็ฉี่ ลดไข้ ส่วนของใบใช้เป็นยาลดความเจ็บปวด ใช้เป็นยาขับรอบเดือน ให้กินแคปซูลลูทีนข้างหลังการคลอดลูกเพื่อคุ้มครองการไข้ขึ้น ในบางประเทศใช้ใบบดกับกระเทียม พริกไทย ขมิ้นรวมทั้งข้าวสวยทำเป็นเม็ดกินแก้วัณโรค น้ำคั้นจากใบสดดื่มแก้ปวดศีรษะ ใบนำไปหมักเอาน้ำดื่มแก้เหน็บชา ใบนำไปตำพอกแก้เคล็ดปวดเมื่อย รอยช้ำ ไขข้ออักเสบแล้วก็อัณฑะบวม ในส่วนของผลใช้บำรุงสมองและขับประจำเดือน โดยการทำให้เป็นผง ใช้ผสมน้ำตาลป้ายลิ้น ผลแห้งนำมาต้มดื่มแก้หวัดธรรมดา ปวดศีรษะ ตาเฉอะแฉะและก็การอักเสบของจุกนมขายลูทีนรวมทั้งเต้านม ส่วนของเปลือกด้านในเคี้ยวกินแก้ท้องเดิน ในประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม และผสมในตำรับยาไล่แมลงด้วย บางครั้งใช้ใบแห้งทำเป็นยาไล่แมลง หรือสกัดเอานำมันมาผลิตเป็นยากันยุง ประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม แล้วก็ผสมในตำรับไล่แมลง ในมาเลเซีย ใช้รากหรือใบต้มแก้ไข้ ใบแก้ปวดศีรษะ จีน ใช้เมล็ดหยุดปวด ทำให้สงบ ไทย ใช้รากฝนทาแก้พิษแมงกะพรุน ใบเป็นยาขับเสลด บำรุงธาตุ ใบต้มน้ำอาบรักษาโรคผิวหนัง ผลแก้หืดไอ รวมทั้งดูคร่อ ด้วยรับผลิตลูทีน
สรรพคุณทับทิม
ผลทับทิมใช้รับประทานเป็นผลไม้มีรสหวานหรือเปรี้ยวอมหวาน ทับทิมคือผลไม้ที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ น้ำทับทิมมีวิตามินซีสูงแล้วก็ยังมีสารเกลือแร่ที่มีประโยชน์ขายลูทีนต่อสภาพร่างกายในจำนวนที่สูงเหมาะสำหรับการดื่มเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับร่างกายน้ำทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายประเภท รวมทั้งมีคุณภาพสูงมากมายสามารถลดภาวะการแข็งตัวของเลือดจากไขมันในเลือดสูง ทุเลาโรคโรคหัวใจรวมทั้งรับผลิตลูทีนความดันเลือดสูง ช่วยเพิ่มพลังและความงาม ดื่มน้ำทับทิมคั้นวันละแก้วจะช่วยส่งเสริมลักษณะการทำงานของหลอดเลือด ลดการแข็งตัวของเส้นเลือดแดงและก็ช่วยเสริมสุขภาพของหัวใจให้
แบบเรียนยาไทย เปลือกผล แก้ท้องร่วง แก้บิด ปิดธาตุ แก้แผลพุพองเน่าเปื่อย ห้ามเลือด แก้ตกขาว แก้หิด ขี้กลาก ฝาดสมาน รักษาแผล ขับพยาธิ ฝนน้ำทาแก้น้ำกัดเท้า ราก ขับพยาธิเส้นด้าย ไส้เดือน ตัวตืด แก้ต้นตานขโมย แก้เจ็บในคอ ฝาดสมาน เมล็ด แก้โรคลักปิดลักเปิด บำรุงกระเพาะแคปซูลลูทีนทำให้เจริญอาหาร แก้ปวดกระเพาะ แก้จุกแน่นอาหารไม่ย่อย แก้ท้องเดิน เปลือกราก แก้สตรีแท้งลูก ตกขาว หล่อลื่นไส้ ขับพยาธิตัวตืด ไส้เดือน ฝาดสมาน แก้ท้องร่วง แก้บิดมูกเลือด แก้ลักปิดลักเปิด เนื้อห่อหุ้มเม็ด แก้ลักปิดลักเปิด ผลอ่อน ปิดธาตุ สมานแผล แก้บิด แก้ท้องร่วง แก้ปวดเอว บำรุงกำลัง ดอก ใช้แก้หูชั้นในอักเสบ ห้ามเลือด แก้คลื่นไส้เป็นเลือด แก้เลือดกำเดา แก้รอยแผล ใบ ใช้แก้ลำไส้อักเสบกระทันหันแคปซูลลูทีนแก้ท้องเสีย แก้บิด พอกแผลฟกช้ำดำเขียว แก้อ้วก รักษาตาเจ็บ อมล้างคอ ล้างแผลมีหนองเรื้อรังบนหัว แก้โรคลักปิดลักเปิด ต้นรวมทั้งเปลือกต้น ขับพยาธิไส้เดือน พยาธิตัวตืด แก้ท้องเสีย แก้บิด สมานแผล แก้โรคลักปิดลักเปิด อีกทั้งห้า (ราก ลำต้น ใบ ดอก ผล) ขับพยาธิด้าย แล้วก็ตัวตืด รักษาแผล แก้บิดมูกเลือด แก้ท้องร่วง ท้องเสียรับผลิตลูทีน

 • ชาวอาหรับ ใช้เปลือกรากทับทิมสดๆต้มน้ำ ดื่มถ่ายพยาธิตัวตืด เปลือกจากลำต้นทับทิม ต้มน้ำใช้ถ่ายพยาธิประเภทต่างๆร่วมกับยาถ่าย ใช้เปลือกผลทับทิมผสมกานพลูและก็ฝิ่นรักษาโรคบิดและก็ท้องเดินอย่างแรง
 • ชาวอินเดียใช้น้ำคั้นจากผลทับทิมและก็ดอกทับทิม ปรุงยาธาตุ แคปซูลลูทีนใช้สมานไส้ รวมทั้งแก้ท้องเสีย เม็ดทับทิมใช้บำรุงหัวใจ
 • เมืองไทย หมอแผนโบราณใช้ทับทิมต้นหรือที่เรียกทับทิมทั้งห้าเป็นยาระบาย หรือถ่ายพยาธิด้ายและก็ตัวตืด
 • เปลือก ราก และเปลือกต้นมีฤทธิ์ฝาดสมาน ใช้ถ่ายพยาธิตัวตืด พยาธิไส้เดือน พยาธิด้ายขายส่งลูทีน
 • ใบ ใช้สมานแผล แก้ท้องเสีย น้ำต้มใบใช้อมกลั้วคอ ทำยาล้างตา
 • ดอก ใช้ห้ามเลือด
 • เปลือกผล ใช้รักษาแผล แก้บิด แก้ท้องเดินขายลูทีน
 • ส่วนเนื้อหุ้มห่อเม็ด มีวิตามินซีสูงแก้โรคลักปิดลักเปิด รวมทั้งใช้แก้อยากดื่มน้ำ


สังเกตได้ว่าคนประเทศไทยใช้ประโยชน์จากทับทิมด้านสมุนไพรมากยิ่งกว่าชาติอื่นๆ
ในทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ทับทิมถูกนำมาใช้กับลักษณะการป่วยดังต่อไปนี้

 • ความดันโลหิตสูง
 • โรคหัวใจล้มเหลว(CHF)
 • การแข็งของเส้นโลหิตแดง
 • คอเลสเตอรอลสูง
 • ระบบทางเดินอาหาร
 • โรคอุจจาระหล่น,บิด
 • พยาธิตัวตืดและก็พยาธิลำไส้อื่นๆ
 • หวัด
 • โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
 • คุ้มครองป้องกันโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก
 • โรคอ้วน
 • HIV
 • น้ำยาบ้วนปากลดลักษณะการเจ็บคอ
 • ริดสีดวงทวารTags : ขายลูทีน,ขายส่งลูทีน