พิ้งค์นภา

ผู้เขียน หัวข้อ: ผลดีสำหรับสมุนไพรว่านชักมดลูก  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ teareborn

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 107
  • ดูรายละเอียด
ผลดีสำหรับสมุนไพรว่านชักมดลูก
« เมื่อ: กันยายน 14, 2017, 04:27:17 am »


ขายส่งว่านชักมดลูก ว่านชักมดลูกเหมาะสำหรับสตรีอย่างไร
ขายส่งว่านชักมดลูกตามบันทึกในตำรับยาแผนโบราณได้กล่าวไว้ว่า "ว่านชักมดลูก" เป็นประโยชน์ แล้วก็ให้ความปลอดภัยในการใช้สำหรับเพศหญิงมากกว่ากวาวเครือ ด้วยเหตุว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ทำให้กล้ามเนื้อกระชับ เสริมทรวงอก ทำให้ผิวพรรณขาวนวล ลบรอยเหี่ยวย่นได้ แต่ได้ขายว่านชักมดลูก ที่มีคุณลักษณะที่พิเศษหมายถึงช่วยรักษามดลูกที่ยุบ หรือเรียกว่ามดลูกต่ำให้เข้าที่ ยิ่งไปกว่านี้ยังช่วยกระชับช่องคลอด กระชับท้องที่หย่อนยานอันเป็นผลมาจากการคลอดบุตร ทำให้พุงดึงเรียบเสมือนสาวๆและก็ยังช่วยทำให้ผู้หญิงที่อารมณ์ทางเพศหายไป กลับมามีเหมือนเดิม แล้วก็ยังขายว่านชักมดลูก ยังสามารถช่วยให้หญิงที่มีอารมณ์ไม่พอใจ จิตใจท้อใจ หวั่นไหวง่าย เจ้าอารมณ์หายไป สามารถทำให้มีชีวิตชีวาเข้มแข็งขึ้น ทั้งยังยังช่วยคุ้มครองมะเร็งปากช่องคลอด หรือด้านในมดลูก ยังช่วยรักษาซีสต์ และเนื้องอกภายในช่องคลอดให้ฝ่อตัว หรือเล็กลงด้วย นอกนั้นยังสามารถช่วยลดอาการปวดรอบเดือนอย่างได้ผลชะงัก
      ขายว่านชักมดลูก แต่ว่าทั้งนี้เพียงอย่างเดียวจะให้คุณประโยชน์ได้ไม่มากมายเท่าที่ควร ตามตำราโบราณได้เจาะจงถึงการนำสมุนไพรมาใช้งานว่าจำเป็นต้องปรุงขึ้นตามสูตรยานั้นๆรวมทั้งควรต้องอาศัยสมุนไพรอีกหลากหลายประเภทผสมเข้าไป จึงจะช่วยให้ออกฤทธิ์ และก็ได้ผลสูงสุด ซึ่งคุณประโยชน์ของว่านชักมดลูก ที่มีบันทึกตามตำรับยาแผนโบราณเมื่อหลายร้อยปีก่อน ได้ระบุถึงผลของการนำมาบำบัดอาการต่างๆที่เกิดขึ้นอยู่กับร่างกายไว้ว่า
ว่านชักมดลูกเป็นยังไง?
ขายว่านชักมดลูก และยังเป็นสมุนไพรที่ถูกจัดอยู่ในตระกูลของ "ขิง" เป็นกลุ่มเดียวกับขมิ้นชัน เป็นพืชที่มีลำต้น แต่มีหัวฝังตัวอยู่ใต้ดิน ซึ่งว่านชักมดลูกเองก็มีอยู่หลายสายพันธุ์ แม้กระนั้นที่พบได้บ่อยมากในตลาดหลักๆจะมีอยู่ 2 สายพันธุ์ ยกตัวอย่างเช่น
         1.ว่านชักมดลูกตัวเมีย (Curcuma comosa Roxb.) มีลักษณะหัวหลมรีตามแนวดิ่ง มีกิ่งก้านสาขาสั้น
         2.ว่านชักมดลูกตัวผู้ (Curcuma latifolia) หัวใต้ดินจะมีลักษณะกลมแป้นมากกว่าว่านชักมดลูกตัวเมีย
ด้วยลักษณะคล้ายกดกันของว่านชักมดลูกกลุ่มนี้ ทำให้คนซื้อมักกำเนิดความสับสน ซึ่งแหล่งเพาะพันธุ์ว่านชักมดลูกที่เป็นที่รู้จักในประเทศไทยนั้น มักจะปลูกกันมากในรอบๆจังหวัดเลย และจังหวัดเพรชบูรณ์
ขายว่านชักมดลูก แต่ว่าในแบบเรียนยาสมุนไพรของไทยนั้น นิยมใช้ว่านชักมดลูกตัวเมียเข้ามาเป็นส่วนผสมหลัก โดยมีคุณลักษณะช่วยสำหรับเพื่อการรักษาอาการต่างๆของสตรี ไม่ว่าจะเป็นอาการรอบเดือนมาไม่ปกติ ปวดท้องเมนส์ ตกขาว เป็นต้น
 จากการค้นคว้าวิจัยของแพทย์แผนปัจจุบันศึกษาและทำการค้นพบว่า ว่านชักมดลูกนั้น มีฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนเพศหญิง หรือฮอร์โมนเอาโตรเจน ที่ช่วยขายส่งว่าชักมดลูกสำหรับเพื่อการรักษาสุขภาพต่างๆของสตรีวัยทองได้เป็นอย่างดี
ว่านชักมดลูกในสตรี
ระยะต้น ซึ่งเป็นระยะที่เริ่มมีเมนส์ จะช่วยทำให้ร่างกายเจริญเติบโตตามลักษณะของผู้หญิงที่ควรเป็น ตัวอย่างเช่น ไม่มีลักษณะของการปวดขายว่านชักมดลูกระดูสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ผิวพรรณแจ่มใส หน้าอกเต่งตึงตามวัยช่วยรักษาอาการตกขาวที่ไม่ปกติ และก็ทำให้อารมณ์แจ่มใสขึ้น
      ระยะที่สอง วัยแต่งงานหรือมีลูกแล้ว จะช่วยทำให้อารมณ์ทางเพศสมบูรณ์ขึ้น ช่องคลอดกระชับ อกเต่งตึงอยู่เป็นประจำ ท้องไม่ลายภายหลังจากการคลอดบุตร นอกเหนือจากนั้นยังช่วยทำให้อารมณ์จิตใจแจ่มใสแจ่มใส ช่วยดับกลิ่นไม่อยากจะพบเจอ แล้วก็ลบรอยเหี่ยวย่นตามร่างกายทั่วๆไปได้ดิบได้ดี
      ระยะที่สาม หรือระยะเริ่มเข้าสู่วัยทอง เป็นภายหลังจากอายุ 45 ปีขึ้นไป ว่านชักมดลูกจะช่วยไม่ให้เกิดอารมณ์รำคาญ มึนหัว หน้ามืด เมื่อยล้ารับผลิตว่านชักมดลูกอ่อนเพลียง่าย อาการร้อนวูบวาบ ปวดเนื้อ ปวดหัว อารมณ์ไม่พอใจ ขี้โมโห จิตใจหมดกำลังใจซึมเซา ท้อใจ สูญเสียความจำ นอนยาก เวลาร่วมเพศไม่มีอารมณ์ น้ำหล่อลื่นไม่มี อาการกลุ่มนี้แคปซูลว่านชักมดลูกตามตำราโบราณได้มีบันทึกไว้ว่า "ว่านชักมดลูก" สามารถช่วยแก้ปัญหาต่างๆนี้ได้
ส่วนประกอบสำคัญ
ว่านชักมดลูก
ว่านมหาเมฆ
โกฐเชียง
ดอกคำฝอย
ขิง
ดีปลี
ฝางเจตมูลเพลิงแดง
โสมคน
อื่นๆ

ขายว่านชักมดลูก ขายส่งว่านชักมดลูก แคปซูลว่านชักมดลูก
รับผลิตว่านชักมดลูก

ขายว่านชักมดลูกสรรพคุณช่วยกระชับช่องคลอดข้างในสตรี
ช่วยกำจัดกลิ่นไม่ควรแระสงค์ ทำให้มดลูกต่ำ
รวมทั้งอาการตกขาวดียิ่งขึ้นตามธรรมดา
ช่วยรักษาอาการปวดประจำเดือน
ทำให้อารมย์ทางเพศสมบูรณ์
รักษาอาการถ่วงเสียวมดลูก
หรือเจ็บท้องน้อยตอนมีรอบเดือน
ขายว่านชักมดลูกนับว่าเป็นสมุนไพร สำหรับสตรี
อย่างแท้จริง โดยมีคุณประโยชน์ดังนี้ รักษาลักษณะของการปวดประจำเดือน
มาไม่ดีเหมือนปกติ รักษาอาการเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด
รักษามดลูกอักเสบ แคปซูลว่านชักมดลูกช่วยบรรเทาอาการปวดท้องระหว่างมีระดู
ขับน้ำคร่ำ แก้ตกขาว บรรเทาอาการปวดภายหลังจากคลอดบุตร
ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วกว่าธรรมดาในสตรีข้างหลังคลอด ส่วนคุณประโยชน์
ของการขายชักว่านมดลูกที่ใช้ได้อีกทั้งชายแล้วก็หญิง คือ ใช้รักษาอาการ
ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการริดสีดวงทวาร
ใช้แก้ธาตุทุพพลภาพ แล้วก็ของกินไม่ย่อย รักษาแผลในกระเพาะอาหาร
ลดลักษณะของการปวดบวมแล้วก็การอักเสบของแผลต่างๆช่วยกระตุ้น
การสร้างเซลล์ใหม่และซ่อมแซมความย่ำแย่ของเซลล์แคปซูลว่านชักมดลูก
ช่วยให้ผิวพรรณแจ่มใสสดใส ช่วยลดคลอเรสเตอรอล
แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ต่อต้านอนุมูลอิสระ เพราะเหตุว่าสาร curcumin
ในว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระแล้วก็ยับยั้งการเกิด
ออโตออกซิเดชั่นได้
ดอกคำฝอย คุณประโยชน์ของดอกคำฝอยนั้นมีดังนี้ ใช้เป็นยาระบาย
ลดไขมันในเส้นโลหิต ช่วยทำนุบำรุงประสาท บำรุงเลือด บำรุงหัวใจ
รักษาอาการไข้ข้างหลังคลอดลูก บรรเทาอาการปวดของสตรีรับผลิตว่านชักมดลูก
ที่รอบเดือนมาแตกต่างจากปกติ รักษาอาการโรคตับเหลือง ใช้แก้หวัด
รักษาอาการบวม ต้านการเกิดออกซิเดชั่นต่างๆตัวอย่างเช่น คุ้มครอง
เซลล์สมองจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ช่วยคุ้มครองอาการ
อัลไซเมอร์ คุ้มครองป้องกันเซลล์สร้างกระดูกและก็ไขกระดูก ช่วยเพิ่มการ
แคปซูลว่านชักมดลูกสร้างเม็ดเลือด รวมทั้งคุ้มครองป้องกันกรเป็นมะเร็งเม็ดเลือดคุ้มครองปกป้องตับทำให้
ลดความเสี่ยงสำหรับในการเป็นมะเร็งตับ ขายว่านชักมดลูกสาสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในระบบ
ไหลเวียนโลหิต ทำให้สามารถลดความด้นโลหิต และคุ้มครองป้องกัน
การเกิดโรคหัวใจ รวมถึงโรคหลอดเลือดในสมองด้วย
ลดระดับน้ำตาลแล้วก็คลอเรสเตอรอลในเลือดรวมทั้งสามารถรับผลิตว่านชักมดลูก
บรรเทาลักษณะของการปวดรวมทั้งต้านการอักเสบได้
สรรพคุณดีปลี
ดีปลี [/b]ตามแนวคิดของหมอแผนไทยจัดเป็นสมุนไพรประจำธาตุดิน ช่วยยับยั้งธาตุปถวีโทษ ดอกดีปลีเป็นยารสเผ็ดขม สรรพคุณทางแผนโบราณใช้บำรุงธาตุ ขับลม แก้จุกเสียด ใช้เป็นยาสำหรับใช้กับฟุตบาทหายใจ เช่น ขับเสลด แก้หืด แก้หลอดลมอักเสบแล้วก็แก้นอนไม่หลับ แก้ลมเหียน เป็นยาขับน้ำดี เป็นยาขับประจำเดือนทำให้สตรีกำเนิดอาการแท้งลูก เป็นยาขับพยาธิในท้อง ใช้เป็นยาทาภายนอกสำหรับทุเลาลักษณะของการปวดที่กล้าม โดยการทำให้ร้อนแดงและมีเลือดมาเลี้ยงบริเวณนั้นเพิ่มมากขึ้นจึงสามารถแก้อาการอักเสบ ดีปลีถูกใช้เป็นตัวยาตัวหนึ่งในตำรับยาไทยอย่างเช่น ยาสหัสสายธาร เบญจกูล รวมทั้งอีกหลายตำรับ
ตำรายาโบราณ: บอกว่า ผลแก้อัมพาต แก้เส้นปัตตะฆาต แก้เส้นอัมพฤกษ์ แก้คุดทะราดให้ปิดธาตุ แก้โรคหลอดลมอักเสบ เป็นยาขับประจำเดือน เป็นยาธาตุ ขายว่านชักมดลูกทาแก้ปวดอักเสบของกล้าม ระงับอชิณโรค บำรุงธาตุ ขับลม ขับลมให้กระจาย ขับผายลม แก้ลม ขับลมในลำไส้ แก้ท้องเดิน แก้ธาตุพิการ แก้ธาตุไม่ปกติ แก้ปฐวีธาตุพิการ แก้วิสติปัฏฐี แก้ปัถวีธาตุ 20 ประการ บำรุงร่างกาย เจริญอาหาร แก้จุกเสียด รุ่งโรจน์ไฟธาตุ แก้เจ็บท้อง ขับเสมหะในโรคหืด แก้อุระเสมหะ (เสมหะในหน้าอก) ปรุงเป็นยาประจำ ปัถวีธาตุ เป็นยาขับรกให้รกออกง่าย หลังจากการคลอดบุตรแล้วก็ใช้เวลาโลหิตตกมากมาย แก้เสมหะ แก้หืดไอ แก้ลมตาลาย แก้ริดสีดวงทวาร แก้คุดทะราด รับผลิตว่านชักมดลูกแก้อาการท้องอืด ท้องอืด แก้อาการอ้วก (เป็นผลมาจากธาตุไม่ปกติ)
ตำรายาไทย: ดีปลีจัดอยู่ใน "พิกัดตรีกฎุก" มีความหมายว่าของที่มีรสร้อน 3 อย่าง เป็นพิกัดยาที่มีเครื่องยา 3 อย่าง ในจำนวนเท่ากันคือ พริกไทย ขิงแห้ง แล้วก็ดีปลี มีสรรพคุณแก้โรคจากวาตะ(ลม) เสมหะ แล้วก็ปิตตะ(ดี) แคปซูลว่านชักมดลูกในกองธาตุ กองฤดู กองอายุ และก็กองสมุฏฐาน "พิกัดตรีสันนิบาตผล(ตรีสัพโลหิตผล)" คือการจำกัดตัวยาแก้ไข้สันนิบาต 3 อย่างหมายถึงผลในด้านที่ดีปลีกล้วย รากพริกไทย รวมทั้งรากกระเพราแดง มีสรรพคุณแก้ไข้สันนิบาต แก้ในกองลม บำรุงธาตุ แก้ปถวีธาตุ 20 ประการ "พิกัดตัวยาเผ็ดร้อน 6 ชนิด" คือการจำกัดจำนวนตัวยาเผ็ดร้อน 6 ประเภทหมายถึงดีปลี พริกไทย ผลผักชีลา ใบแมงลัก ผลกระวาน ใบโหระพา มีขายส่งว่านชักมดลูกคุณประโยชน์แก้ลมจุกเสียด บอบช้ำบวม ช่วยในการย่อยของกิน "พิกัดเบญจกูล" เป็นการจำกัดปริมาณตระกูลยาที่มีรสร้อน 5 อย่าง มี เหง้าขิงแห้ง ดอกดีปลี รากช้าพลู เถาสะค้าน รากเจตมูลเพลิง มีสรรพคุณกระจายกองลมและโลหิต แก้คูถเสมหะ แก้ลมพานไส้ บำรุงกองธาตุอีกทั้ง 4 ให้บริบูรณ์
 
หนังสือเรียนยาพระโอสถพระนารายณ์:ปรากฏตำรับ "ยาอาภิสะ" มีดีหัวปลีเป็นส่วนประกอบหลักร่วมกับสมุนไพรอื่นอีกหลายชนิด มีรับผลิตว่านชักมดลูกสรรพคุณแก้ริดสีดวง ไอ ซูบผอม แก้เสลดในอกรวมทั้งคอ
นอกนั้นบัญชียาจากสมุนไพร: ที่มีการใช้ตามองค์ความรู้เริ่มแรกตามประกาศ คณะกรรมการแห่งชาติด้านยา (ฉบับที่ 5) ปรากฏการใช้เมล็ดเทียนดำ ในยารักษาลักษณะของโรคในระบบต่างๆของร่างกาย รวม 5 ตำรับ เป็น
1.ยารักษากรุ๊ปอาการทางระบบไหลเวียนเลือด (แก้ลม) ปรากฏตำรับ "ยาหอมนวโกฐ" มีส่วนประกอบของดีปลีกล้วย ร่วมกับการรับผลิตว่านชักมดลูกอื่นๆในตำรับ มีสรรพคุณสำหรับในการแก้ลมวิงเวียน แก้อาการหน้ามืด ตาลาย ใจสั่น คลื่นเหียนอาเจียน อ้วก แก้ลมจุกแน่นในท้อง

 • ยารักษากลุ่มอาการทางระบบทางเดินอาหาร ปรากฏตำรับ "ยาธาตุบรรจบ" มีส่วนประกอบของดีปลีร่วมกับสมุนไพรประเภทอื่นๆในตำรับ มีคุณประโยชน์ ทุเลาอาการท้องอืดเฟ้อ ตำรับ "ยาประสะกานพลู" มีส่วนประกอบของดีปลีกล้วยร่วมกับสมุนไพรประเภทอื่นๆในตำรับ มีคุณประโยชน์บรรเทาอาการปวดท้อง จุกเสียด แน่นเฟ้อจากอาหารไม่ย่อย เนื่องจากว่าธาตุผิดปกติ ตำรับ"ยาเหลืองปิดสมุทร" มีส่วนประกอบของดีปลี ร่วมกับการขายส่งว่านชักมดลูกลูกอีก 12 ชนิดในตำรับ มีสรรพคุณบรรเทาอาการท้องร่วงประเภทที่ไม่มีต้นเหตุจากการติดเชื้อ ได้แก่ อุจจาระไม่เป็นมูก หรือมีเลือดคละเคล้าและก็ท้องเดินจำพวกที่ไม่มีไข้

  3.ยารักษากรุ๊ปอาการทางสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา ปรากฏตำรับ "ยาประสะไพล" มีส่วนประกอบของดีปลีกล้วยร่วมกับการขายว่านชักมดลูกชนิดอื่นๆในตำรับ ใช้ในสตรีที่ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ หรือมาน้อยกว่าธรรมดา
  สรรพคุณดอกคำฝอย
  ดอกคำฝอย ขับประจำเดือน บำรุงประสาท บำรุงหัวใจ บำรุงเลือด แก้ตกเลือด แก้ดีทุพพลภาพ ขับเหงื่อ ระงับประสาท แก้ไข้ในเด็ก แก้โรคดีซ่าน ปรับแต่งข้ออักเสบ แก้หวัด น้ำมูกไหล แก้โรคฮิสทีเรีย อาการ รักษาอาการบวม รักษาท้องเป็นเถาดาน ใช้เป็นยาระบาย รักษาอาการไข้หลังคลอด หยุดอาการปวดในสตรีที่รอบเดือนมาไม่ปกติ เป็นยาสามัญประจำบ้าน รักษาอาการป่วยไข้ในเด็ก บำรุงคนเป็นอัมพาต ดอกเป็นยาชงใช้ดื่มร้อนๆแก้โรคตับเหลือง โรคไขข้ออักเสบ เป็นหวัดน้ำมูกไหล ต้มอาบเวลาเป็นหัด รักษาอาการคันตามผิวหนัง เกสร บำรุงโลหิตเมนส์ ขับเมนส์ บำรุงหัวใจ และมีการขายส่งว่านชักมดลูก[/url]บำรุงประสาท บำรุงเลือดแล้วก็น้ำเหลืองให้ธรรมดา แก้ดีทุพพลภาพ แก้แสบร้อนตามผิวหนัง
  แบบเรียนยาพื้นเมืองของหลายประเทศ: กล่าวว่าเพราะว่าดอกคำฝอยมีสีแดง ก็เลยมีสรรพคุณบำบัดรักษาโรคที่เกี่ยวกับเลือด อย่างเช่น ระดู ขับเหงื่อ โดยการทำเป็นยาชง ยาระบายพวกเลือดรับผลิตว่านชักมดลูก
  ต้านทานออกซิเดชั่น สารสกัดด้วยน้ำจากกลีบดอกไม้คำฝอยมีคุณสมบัติในการต้านทานออกซิเดชั่น จับอนุมูลอิสระ แล้วก็ สามารถคุ้มครองการทำลายส่วนต่างๆของร่างกายจากอนุมูลอิสระได้แก่

 • ปกป้องรักษาสมองจากการทำลายของอนุมูลิอิสระ
 • คุ้มครองปกป้องเซลล์สร้างเนื้อกระดูก
 • คุ้มครองป้องกันเยื้อบุเซลล์เม็ดเลือดแดง
 • คุ้มครองปกป้องตับ
ขายว่ายชักมดลูกทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นระบบการไหลเวียนของเลือด มีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการขยายเส้นเลือดแดง เพิ่มการไหลเวียนเลือด และการนำออกสิเจนเข้าสู่เนื้อเยื้อและยังสามารถยั้งการเกิดลิ่มเลือด รวมถึงละลายลิ่มเลือดได้อีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติพวกนี้สามารถมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการลดความดันโลหิต รวมทั้งมีประโยชน์สำหรับเพื่อการปกป้องหรือรักษาโรคหัวใจ สารสีคาร์ทามินที่เจอในดอกคำฝอย มีคุณสมบัติสำหรับการลดความข้นเหนียวของเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อการรักษาโรคที่เกี่ยวกับเลือดคั่ง อย่างเช่น โรคเส้นโลหิตสมองแตก ขายส่งว่านชักมดลูก
ต้านอักเสบ บรรเทาปวด สารสกัดด้วยน้ำจากกลีบดอกไม้คำฝอยมีคุณลักษณะสำหรับในการต้านอักเสบโดยยั้งการผลิตไนตริกออกไซด์รวมทั้งพรอสตาแกลนดินซึ่งเป็นสารที่นำมาซึ่งการอักเสบ เจอคุณสมบัติต่อต้านอักเสบในผู้ป่วยโรคหัวใจรุนแรง นอกจากนี้ยังเจอคุณลักษณะสำหรับเพื่อการเเคปซูลว่านชักมดลูกบรรเทาปวดที่สามารถนำไปปรับปรุงสารที่ใช้เพื่อการลดอาการปวดเพื่อตอบแทนมอร์ฟีน หรือยาพาราอื่นๆที่มีผลข้างๆต่างๆ
ลดคอลเลสเตอรอล ลดระดับคอลเลสเตอรอลรวม รวมทั้งเพิ่มระดับคอลเลสเตอรคอยลชนิดดี
ลดระดับน้ำตาลในเลือด สารสกัดด้วยแอลกอฮอล์แล้วก็น้ำจากดอกคำฝอยมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดซึ่งจะมีประโยชน์สำหรับเพื่อการนำไปรักษาโรคเบาหวาน
มีคุณลักษณะของเอสโตรเจนที่ได้จากพืช(phytoestrogen) ดอกคำฝอยมีคุณลักษณะเหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน จึงนิยมใช้สำหรับในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับสตรี ดังเช่นว่า ประจำเดือนมาผิดปกติ หรือใช้ในผู้หญิงวัยหมดระดูรับผลิตว่านชักมดลูก
คุณประโยชน์ด้านอาหาร ในเม็ดคำฝอย มีน้ำมันมากมาย สารในดอกคำฝอย พบว่าแก้อาการอักเสบ มีฤทธิ์ทำลายเชื้อบางตัวได้ ในประเทศจีน ดอกคำฝอย เป็นยาเกี่ยวกับสตรี ตำรับยาที่ใช้รักษาสตรีที่รอบเดือนค้างไม่เป็นปกติ หรืออาการปวดบวม บวมช้ำ มักจะใช้ดอกคำฝอยด้วยเสมอ โดยต้มน้ำแช่สุรา หรือใช้วิธีตำพอก ใช้ดอกคำฝอยแก่ มาชงน้ำร้อน กรอง จะได้น้ำสีเหลืองส้ม (สาร safflower yellow) ใช้แต่งสีของกินที่อยากให้เป็นสีเหลือง

Tags : ขายส่งว่านชักมดลูก,รับผลิตว่านชักมดลูก