พิ้งค์นภา

ผู้เขียน หัวข้อ: "ฝน" ณัฐธยา ธนรณวัฒน์  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ suChompunuch

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5315
    • ดูรายละเอียด
"ฝน" ณัฐธยา ธนรณวัฒน์
« เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2017, 07:55:11 pm »
ส่วน เจน วงษ์วรโชติ กับ "ฝน" ณัฐธยา ธนรณวัฒน์ 2 ปอดเหล็กสาวไทย ลงวิ่งมาราธอนหญิง เริ่ม ออกสตาร์ทเวลาท้องถิ่น 09.30 น. หรือตรงกับเวลาไทย 19.30 น.ด้าน "อัส" นภิศ ต่อตั้งพาณิช ลงยิงส่งท้ายในยิงปืนประเภทปืนยาว 3 ท่า รอบคัดเลือก เริ่มเวลาท้องถิ่น 09.00 น. หรือตรงกับเวลาไทย 19.00 น.
ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทยในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์2016 ที่กรุงริโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ส.ค. ตามเวลาประเทศบราซิล ช้ากว่าประเทศไทย 10 ชั่วโมง
"น้องณี" สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงเป้าบินสาวไทย มือ 1 ของโลก หนึ่งในนักกีฬาความหวังของทัพกีฬาไทย ลงแข่งยิงเป้าบินประเภทสกีตหญิงปรากฏว่ารอบคัดเลือก ยิง จบอันดับ 10 ไม่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ
หลังแข่งขัน "น้องณี" กล่าวด้วยใบหน้าผิดหวังพร้อมมีน้ำตาคลอว่า จริงๆเล่นไปตามที่วางไว้ อาจจะมีผิดแผนบ้างแต่ก็เล็กน้อย แต่เป็นความกดดันหลายอย่างที่ตนแบกรับมากเกินไป ตนมั่นใจว่าความสามารถของตนเองสามารถสู้ทุกคนได้เพราะเคยชนะคู่แข่งในโอลิมปิกมาแล้ว แต่ความสามารถทางจิตใจยังไม่ถึง ต้องฝึกต่อไป ตนจะเก็บข้อผิดพลาดต่างๆ นำไปพัฒนาตัวเองเพื่อโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นต่อไป
การแข่งขันกอล์ฟ รอบสอง ปรากฏว่า "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ เก็บเพิ่มอีก2 โอเวอร์พาร์ 69 สกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 140อยู่ที่ 18 ร่วม ขณะที่ "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี สวิงออกทะเลจากเดิมมี 2 อันเดอร์ รอบนี้ตีเกินไป 4 โอเวอร์พาร์ 75 สกอร์รวม 3 โอเวอร์พาร์ 145 (70-75) อยู่ที่ 46 ร่วม โอกาสคว้าเหรียญรางวัลริบหรี่
นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติอนุมัติปรับหลักเกณฑ์เงินอัดฉีดประเดิมใช้ในศึกรีโอเกมส์2016 เพิ่มทางเลือกให้นักกีฬา2แนวทางคือ 1.นักกีฬารับเงินสด 50 เปอร์เซ็นต์ และรับแบ่งจ่ายรายเดือนอีก 50 เปอร์เซ็นต์ เป็นเวลา 4 ปี เหรียญทอง จะได้รับรวม 12 ล้านบาท, เหรียญเงิน ได้รวม 7.2 ล้านบาท และเหรียญทองแดง ได้รวม 4.8 ล้านบาท และแนวทางที่ 2 รับเงินสดครั้งเดียวตามหลักเกณฑ์เดิม เหรียญทองละ 10 ล้านบาท เหรียญเงิน 6 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 4 ล้านบาท
ขณะที่ทัพพาราลิมปิกปรับเพิ่มด้วยเช่นกัน โดยถ้านักกีฬารับเงินสดเป็นก้อน 50 เปอร์เซ็นต์ และรับแบ่งจ่ายรายเดือนอีก 50 เปอร์เซ็นต์ เป็นเวลา 4 ปี เหรียญทอง จะได้รับรวม 7.2 ล้านบาท, เหรียญเงิน 4.8 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 3 ล้านบาท ส่วนอีกทางเลือก คือ รับเงินสดก้อนเดียวเท่าหลักเกณฑ์เดิม คือ เหรียญทองละ 6 ล้านบาท, เหรียญเงิน 4 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 2.5
การแข่งขันยิงธนู รอบ 16 คน "เอก"วิทยา ทำว่อง นักยิงธนูทีมชาติไทย พ่าย ฌองส์ ชาร์ล วัลลาดองต์ จากฝรั่งเศส 3 เซ็ตรวด ร่วงตกรอบ วิทยากล่าวว่า การผ่านเข้าถึงรอบนี้ถือเป็นผลงานที่ดีที่สุดของนักธนูไทยตั้งแต่เข้าแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ แม้จะพลาดไปแต่ก็พอใจผลงานที่ทำได้ เพราะเป็นผลงานที่ดีที่สุดตั้งแต่มาแข่งขันโอลิมปิกเกมส์

ฝ่ายจัดลีกดิวิชั่น 2 เฝ้าระวังเหตุป่วน แต่ยังยึดโปรแกรมตามเดิม
จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ เกิดเหตุลอบวางระเบิด ในหลายพื้นที่ในจังหวัดภาคใต้ ไล่ตั้งแต่ ตรัง, ภูเก็ต, พังงา, นครศรีธรรมราช, สุราษฎร์ธานี มาจนถึงที่ ประจวบคีรีขันธ์ ต่อเนื่องจากคืนวันที่ 11 ส.ค. ถึงวันที่ 12 ส.ค. ทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายราย สร้างความหวั่นวิตกให้ชาวไทย โดยเฉพาะผู้คนในท้องที่ ว่าจะมีการก่อเหตุซ้ำหรือไม่ โดยเฉพาะในพื้นทีที่มีการชุมนุมของคนจำนวนมาก
สำหรับสุดสัปดาห์นี้ ฟุตบอลเอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 มีโปรแกรมฟาดแข้งตามปกติ ซึ่ง "บิ๊กแชมป์" กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีก ดิวิชั่น 2 กล่าวว่า ฝ่ายจัดการแข่งขัน เป็นห่วงถึงสถานการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นมาก แม้ตอนนี้ยังคงโปรแกรมตามปกติ แต่ได้โทรศัพท์สอบถามสถานการณ์กับสโมสรต่างๆ ที่น่าเป็นห่วงแล้ว พร้อมทั้งย้ำทีมเจ้าบ้านว่า ให้เฝ้าประเมินสถานการณ์แบบนาที ต่อนาที ถ้าหากคิดว่าเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย ให้ประสานงานมายังฝ่ายจัด เพื่อพิจารณาหาทางแก้ หรือเลื่อนแมตช์แข่งขัน โดยในส่วนของ ภาคใต้นั้น คิวแข่งก็ค่อนข้างแน่นอยู่แล้ว เพราะหยุดไปช่วงเดือนรอมฎอน
"ได้โทรคุยกับทีมต่างๆ แต่ละทีมก็บอกว่า ที่ผ่านมา สนามฟุตบอลไม่เคยเป็นเป้า หรือมีเหตุ แต่เราประมาทไม่ได้เด็ดขาด เน้นย้ำทุกทีมเจ้าบ้าน ให้ประเมินสถานการณ์ละเอียด เพราะหากเกิดเรื่องในสนามฟุตบอล จะเกิดการสูญเสียอย่างมาก" นายกรวีร์ กล่าว