พิ้งค์นภา

ผู้เขียน หัวข้อ: Plastwood คือ วัสดุสำหรับทดแทนไม้ชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นแผ่นพีวีซีโฟมแข็ง ผิวเกลี้ยง มีขนาดโดยทั่วไปอ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Narongrit999

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3622
    • ดูรายละเอียด
http://www.maxplas.com/
        ปัจจุบันการสั่งซื้อแผ่นพลาสวูดเพื่อนำมาใช้ในงานก่อสร้างไม่ใช่เรื่องยากเหมือนในอดีต เพราะมีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง รวมถึงตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ด้วย โดยที่ราคาของแผ่นพลาสวูดล่าสุด ในปี 2559 นี้ จะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 300 กว่าบาท โดยที่แต่ละร้าน ในแต่ละเว็บไซต์ อาจมีการตั้งราคาที่ไม่เท่ากัน บางร้านก็เริ่มที่ 300 ต้น ๆ แต่บางร้านก็เริ่มที่ 300 ปลาย ๆ ซึ่งราคาเริ่มต้นนี้จะเป็นราคาของไม้พลาสวูดที่มีความหนาน้อยที่สุด และเมื่อไม้พลาสวูดมีความหนาขึ้น ราคาก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วยเป็นระดับขั้นบันได จนกระทั่งถึงรุ่นที่มีความหนามากที่สุด คือ 25 มิลลิเมตร ราคาก็จะอยู่ที่ 1,000 ปลาย ๆ เกือบ ๆ 2,000
         ข้อสังเกตของราคาแผ่นพลาสวูด คือ พลาสวูดที่ใช้สำหรับงานภายใน จะมีราคาที่ต่ำกว่าพลาสวูดสำหรับงานภายนอกอยู่พอสมควร ตัวอย่างเช่น ในเว็บไซต์หนึ่งที่มีประกาศขายสินค้าพลาสวูด ราคาจำหน่ายของผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ภายในจะอยู่ที่ 300 ปลายๆ แต่พอเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ภายนอกซึ่งมีความหนาเท่ากัน ราคากลับขึ้นไปอยู่ที่ 400 ปลาย ๆ ยิ่งพอเป็นสินค้า plastwood ที่มีความหนามากที่สุด ถ้าสำหรับใช้ภายใน ราคาจะอยู่ที่ 1,000 ปลาย แต่ถ้าสำหรับใช้ภายนอก ราคาจะอยู่ที่ 2,000 ปลาย ๆ เป็นต้น
ราคาของพลาสวูดในปัจจุบัน   Plastwood คือ วัสดุสำหรับทดแทนไม้ชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นแผ่นพีวีซีโฟมแข็ง ผิวเกลี้ยง มีขนาดโดยทั่วไปอยู่ที่ 122 X 244 เซนติเมตร สามารถนำไปใช้งานได้หลายวัตถุประสงค์ ตั้งแต่การฉลุลายเพื่อใช้เป็นเครื่องตกแต่งได้ทั้งภายนอกและภายใน ไปจนถึงการใช้เป็นวัสดุสำหรับประกอบเฟอร์นิเจอร์          เพราะฉะนั้น ในการเลือกซื้อพลาสวูดสำหรับนำไปใช้งาน ผู้ซื้อควรมีการหาข้อมูลราคาจากหลายๆ ร้านมาเปรียบเทียบกัน แล้วค่อยตัดสินใจซื้อ เพื่อที่จะได้วัสดุที่ตรงกับความต้องการของตนเองมากที่สุดและไม่เสียเงินฟรี http://www.maxplas.com